Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2016, nhiều phụ huynh và thí sinh do nhà ở xa đã phải nghỉ lại ở ngay các điểm thi.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại vỉa hè đường Trần Đại Nghĩa, ký túc xá Đại học Bách Khoa và Đại học Kinh tế Quốc dân, nhiều thí sinh ngồi, nằm... mệt mỏi chờ đến buổi chiều.

Bác Lê Trung Nghĩa (Thường Tín, Hà Nội) vừa quạt cho cậu con trai vừa nói: "Nhà tôi ở cách điểm thi hơn 30km. Chúng tôi cũng không quen ai ở đây nên đành phải mua cơm bụi ăn ngay tại vỉa hè, đợi đến chiều thi xong hai bố con mới về."

Bác Nghĩa cho biết thêm, rất may ngày hôm nay thời tiết mát mẻ nên hai bố con không mệt. Cháu Nam con bác vẫn chợp mắt được một chút.

Trong khuôn viên của Ký túc xá Đại học Kinh tế Quốc dân, một loạt ghế đá cũng được sỹ tử và cha mẹ tận dụng thành "giường" để ngả lưng.

Chia sẻ với phóng viên, thí sinh Đạt, học sinh lớp 12A9 trường Trung học Phổ thông Cao Bá Quát tâm sự: "Em nghỉ luôn tại ký túc xá vì tiện cho việc thi môn buổi chiều, đỡ mất công di chuyển."

Nhiều phụ huynh và thí sinh do nhà ở xa đã phải nghỉ lại ở ngay các điểm thi. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)