Công an tỉnh Yên Bái cũng cho biết chưa xác định được nguyên nhân vụ trọng án khiến Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thiệt mạng, nghi phạm Đỗ Cường Minh cũng đã tử vong nên không thể khởi tố vụ án.

Theo cơ quan công an, sáng ngày 18/8, nghi phạm Đỗ Cường Minh đã đến xin gặp lãnh đạo tỉnh thông qua đăng ký tại Văn phòng tỉnh ủy, sau đó lên phòng Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường và nổ súng, sau đó đóng cửa và sang phòng ông Ngô Ngọc Tuấn nổ súng tiếp, trước khi tự sát.

Công an tỉnh xác định khẩu súng gây án là vũ khí quân dụng, khẩu K59, không có thiết bị giảm thanh. Đây là khẩu súng được cấp cho chính nghi phạm Đỗ Cường Minh, theo thẩm quyền của công an cũng như của ông Minh, với tư cách Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

Công an cũng tiến hành kiểm tra nơi ở, nơi làm việc của đối tượng Đỗ Cường Minh, song chưa tìm thấy thư tuyệt mệnh hay giấy tờ tương tự./.

[Video] Tap trung dieu tra lam ro vu viec nghiem trong o Yen Bai hinh anh 1Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)


(Vnews)