Công an phong tỏa ngôi nhà xảy ra vụ trọng án. (Ảnh: Văn Việt/TTXVN)
Công an tỉnh Bình Phước đã tổ chức thực nghiệm điều tra, tái dựng lại hiện trường vụ án Giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng khiến 6 người trong một gia đình tử vong, xảy ra trên địa bàn xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thực nghiệm hiện trường, tránh sự bức xúc của người dân và dư luận, Công an tỉnh Bình Phước đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến s​ỹ đến bảo vệ khu biệt thự rộng hàng nghìn m2 để thực nghiệm hiện trường.

Theo công an tỉnh Bình Phước, quá trình dựng lại hiện trường nhằm làm rõ thêm một số tình tiết của vụ án, kiểm tra đánh giá các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được nhằm không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội.

Tại buổi thực nghiệm điều tra, hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã cùng nhau thực hiện lại toàn bộ diễn biến hành vi tại hiện trường mà trước đó hai bị can này đã gây ra đối với gia đình nạn nhân.

Luật sư Hoàng Kim Vinh, Trưởng đoàn luật sư tỉnh Bình Phước: "Buổi thực nghiệm điều tra diễn ra khá thuận lợi và chặt, đúng quy trình pháp luật.

Hành vi của bị can thực hiện lại tại buổi thực nghiệm điều tra này cơ bản phù hợp với các lời khai của bị can tại cơ quan điều tra về diễn biến vụ việc."

Trong suốt quá trình hai bị can diễn đạt lại hành vi của mình đều được sự giám sát chặt chẽ của cơ quan điều, đại diện ​Viện ​Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Phước và hai luật sư bào chữa cho hai bị can./.