Ngày 9/6, Tổng thống Mỹ Obama đã chính thức tuyên bố ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton ra tranh cử Tổng thống vào tháng 11 tới.

Tuyên bố được coi là nhằm báo hiệu với các đảng viên Dân chủ đã đến lúc thống nhất đưa ra lựa chọn cuối cùng sau chiến dịch vận động tranh cử khốc liệt vừa qua, và đoàn kết để đánh bại đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump.

Theo giới phân tích nhận định, bà Hillary Clinton đang có ưu thế hơn ông Donald Trump khi nhận được sự ủng hộ của đông đảo các chính trị gia hàng đầu.

Trong một đoạn ghi hình được ban vận động tranh cử của bà Clinton công bố, Tổng thống Obama cho biết ông không nghĩ có ai đủ tiêu chuẩn hơn bà Hillary để đảm nhận vị trí Tổng thống của nước Mỹ.

Ông cũng nhấn mạnh việc bà Hillary là nữ ứng cử viên Tổng thống đầu tiên của một đảng phái lớn trong lịch sử chính trị Mỹ và cho biết sẽ cùng bà vận động tranh cử tại bang Wisconsin vào tuần tới.

Việc Tổng thống Obama tuyên bố ủng hộ bà Hillary báo hiệu cuộc đua giành tấm vé đại diện cho "những chú lừa" - biệt danh của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ đã đến hồi kết. Bà Hillary ngay sau đó đã bày tỏ cảm ơn ông Obama và khẳng định việc nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, to lớn từ Tổng thống Obama có rất nhiều ý nghĩa./.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. (Nguồn: AFP)