Từ ngày 22-25/11, tại thủ đô Beirut của Lebanon đã diễn ra Cuộc gặp quốc tế các đảng Cộng sản và công nhân lần thứ 14 do Đảng Cộng sản Lebanon đăng cai tổ chức.

Tham dự Cuộc gặp có hơn 80 đại biểu đến từ 60 đảng của 44 nước. Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Phạm Tất Thắng, Phó Tổng biên tập Thường trực Tạp chí Cộng sản, làm trưởng đoàn đã tham dự Cuộc gặp.

Với chủ đề "Đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống lại tính hiếu chiến ngày càng tăng của chủ nghĩa đế quốc, nhằm thỏa mãn các quyền kinh tế, xã hội, dân chủ và khát vọng của nhân dân, vì chủ nghĩa xã hội," các đại biểu đã tập trung đi sâu thảo luận về tình hình thế giới, khu vực, đặc biệt là cuộc khủng hoảng tại Trung Đông-Bắc Phi; về cuộc khủng hoảng ngày càng sâu sắc của chủ nghĩa tư bản đang gây ra những hệ quả nghiêm trọng đối với các tầng lớp nhân dân lao động: đồng thời kêu gọi các đảng Cộng sản, công nhân phát huy vai trò dẫn dắt các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống lại những thách thức của chủ nghĩa đế quốc để đem lại những thay đổi thực sự cho người dân, vì một xã hội xã hội chủ nghĩa.

Tham luận của Đoàn Việt Nam đi sâu trình bày những kinh nghiệm của Đảng trong công cuộc xây dựng tổ quốc và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, được nhiều đại biểu đánh giá cao.

Trong buổi tiếp thân mật đoàn, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Lebanon Khaled Hadada đánh giá cao sự tham dự của Đảng ta tại Cuộc gặp, bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai Đảng. Đoàn cũng đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi với nhiều đảng tham dự Cuộc gặp./.

(TTXVN)