Sáng 17/10, Hội chợ Thương mại Đầu tư Quốc tế (MIF) lần thứ 18 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị-Triển lãm Venetian Macau thuộc Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc).

Đây là sự kiện kinh tế, thương mại quốc tế lớn nhất diễn ra hàng năm tại Macau, trở thành một trong những cầu nối giao lưu kinh tế, thương mại và dịch vụ quan trọng của các doanh nghiệp khu vực và trên thế giới.

Tham dự MIF từ ngày 17-20/10, có hơn 1.900 gian hàng và trên 4.600 nhà triển lãm đến từ trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tăng lần lượt 4,6% và 17% so với năm 2012.

Trong lần tham dự thứ năm này, Việt Nam đã mang đến nhiều sản phẩm mang đậm hương vị và nét đặc sắc của văn hóa Việt như gạo, cà phê, hạt điều, mây tre đan, gốm sứ…Với sự đầu tư công phu, gian hàng của Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo khách tham quan.

Theo Tổng Lãnh sự Nguyễn Thị Nhã, MIF là một cơ hội tốt để cơ quan đại diện Việt Nam trên địa bàn giới thiệu, quảng bá về đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách và giàu tiềm năng.

Do MIF hội tụ rất nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới trong nhiều lĩnh vực, cho nên, đây cũng là một kênh để doanh nghiệp Việt giới thiệu bản thân, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, cơ hội kinh doanh, mở rộng thị trường.

MIF bắt đầu được tổ chức vào năm 1996 tại Macau, hiện nay đã trở thành một trụ cột quan trọng thúc đẩy tiến trình đa nguyên hóa về kinh tế của Đặc khu này./.