Viet Nam mong muon Tap doan Samsung tiep tuc mo rong san xuat hinh anh 1Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Ngày 5/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có buổi tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam Shim Won Hwan.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp, không chỉ thể hiện sự tin cậy của lãnh đạo cấp cao hai nước mà còn được cụ thể hóa bằng những mối quan hệ rất hiệu quả giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Hàn Quốc với vai trò là một trong những nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn, đối tác cung cấp ODA đứng thứ hai cho Việt Nam và kim ngạch thương mại hai chiều tính đến tháng 11/2017 đạt 56 tỷ USD.

Mối quan hệ hợp tác-đầu tư giữa hai nước không chỉ mang ý nghĩa về kinh tế mà còn có ý nghĩa rất lớn về văn hóa, xã hội. Trong đó, Samsung trong nhiều năm qua luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá rất cao Samsung với quy mô đầu tư lớn, giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động, đồng thời tạo ra những sản phẩm mang tính toàn cầu, góp phần quan trọng trong việc tăng xuất khẩu, giảm nhập siêu, đảm bảo cán cân thương mại của Việt Nam và Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục hỗ trợ thiết thực về đào tạo và chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam được tham gia vào chuỗi giá trị, trở thành các nhà cung cấp nguyên vật liệu, phụ tùng cho Samsung.

[Việt Nam đánh giá cao việc tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm của Samsung]


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam mong muốn Samsung và các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục mở rộng sản xuất, nâng cao sản lượng, giá trị sản xuất-xuất khẩu, một mặt mang lại lợi ích cho mỗi nước về kinh tế, mặt khác tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hỗ trợ cùng phát triển, giúp tạo việc làm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam Shim Won Hwan chúc mừng Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo, điều hành đạt vượt mức các chỉ tiêu tăng trưởng, đảm bảo ổn định vĩ mô. Theo ông Shim Won Hwan, đây là kết quả rất tích cực đối với Việt Nam, đồng thời cũng tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam bày tỏ cảm ơn Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đã tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp phát triển. Hiện tại đã có 160 ngàn người đang làm việc trong các nhà máy Samsung tại Việt Nam. Cùng với đó, doanh nghiệp đã thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ phát triển, đảm bảo an sinh xã hội./.
XT (TTXVN/Vietnam+)