DUBAI, CÁC TIỂU VƯƠNG QUỐC Ả RẬP THỐNG NHẤT (UAE) – Media OutReach – Ngày 23 tháng 12 năm 2021 – Vào ngày 30 tháng 12 tới, Việt Nam sẽ bước lên sân khấu trung tâm tại Dubai với một loạt các hoạt động đánh dấu Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới – World EXPO 2020, bao gồm một buổi trình diễn thời trang lớn, một cuộc họp báo giới thiệu về kinh tế – xã hội, cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam và tuần lễ phim Việt Nam.

Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 12 năm 2021

Ngày hội được mong đợi nhất dành cho Việt Nam tại Triển lãm Thế giới – World EXPO 2020 Dubai sẽ có sự tham dự của phái đoàn cấp cao của Chính phủ Việt Nam với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong bài phát biểu tại Al Wasl Plaza, Trưởng đoàn Việt Nam sẽ nhấn mạnh đến tiềm năng phát triển quan hệ song phương giữa Việt Nam và UAE, cũng như cam kết của Việt Nam trong việc theo đuổi các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Vào buổi chiều, Việt Nam sẽ tổ chức cuộc họp báo với chủ đề “Gặp gỡ Việt Nam: Vùng đất của các cơ hội” (“Meet Viet Nam: Land of Opportunities”) với sự tham dự của đại diện Việt Nam và các cơ quan liên quan của UAE, cũng như nhiều doanh nhân Việt Nam và nước ngoài.

Sự kiện này sẽ cung cấp những hiểu biết và thông tin kinh tế – xã hội của Việt Nam, một quốc gia Đông Nam Á, đồng thời đưa ra bức tranh toàn cảnh về mối quan hệ về nhiều mặt giữa Việt Nam và các nước vùng Vịnh, và quan trọng nhất là các cơ hội hợp tác và đầu tư tại Việt Nam

Hơn 150 người mẫu, hoa hậu, nghệ sĩ, nghệ nhân và nghệ sĩ xiếc Việt Nam và quốc tế sẽ có một màn trình diễn thời trang hoành tráng tại Al Wasl Plaza mang tính biểu tượng. Trong số các tài năng của chương trình, ba nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế sẽ làm sống lại vẻ đẹp của thổ cẩm truyền thống bằng những bộ sưu tập có một không hai. Khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc truyền thống cũng như các tiết mục xiếc hấp dẫn của các nghệ sĩ Việt Nam.

Lễ kỷ niệm sẽ kết thúc bằng việc khai mạc Tuần phim Việt Nam đầu tiên tại khu vực Trung Đông. Bảy bộ phim Việt Nam đoạt giải thưởng quốc tế sẽ được chiếu từ ngày 30 tháng 12 năm 2021 đến ngày 5 tháng 1 năm 2022 tại các địa điểm trong nhà và ngoài trời của World EXPO 2020 đem đến một cái nhìn toàn cảnh về Việt Nam với tư cách là một quốc gia đang phát triển nhanh, mang đậm bản sắc dân tộc và ý thức về các giá trị.

Theo bà Nguyễn Phương Hòa, Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch), trong bối cảnh giữa đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thì Ngày Quốc gia Việt Nam sẽ là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu một Việt Nam giàu bản sắc văn hóa và chứng tỏ là một ngôi sao mới nổi ở châu Á.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập https://vietnamexpo2020dubai.com/show-item/vietnam-national-day/

#MOCST
Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Giang Tran