Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng hoa chúc mừng đoàn Trưởng đại diện các tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 73 năm thành lập Liên hợp quốc (1945-2018), chiều 26/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp Đoàn lãnh đạo các cơ quan của Liên hợp quốc tại Việt Nam do ngài Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc, Trưởng Đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam, đến thăm Tòa nhà Quốc hội.

Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chúc mừng ngài Kamal Malhotra và các thành viên trong Đoàn nhân dịp kỷ niệm quan trọng này.

Đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên hợp quốc đối với quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đặc biệt nhấn mạnh đến sự hỗ trợ của Liên hợp quốc trong các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, phòng chống HIV/AIDS, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, phòng chống dịch bệnh, thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, cải cách hành chính và nâng cao năng lực của Việt Nam trong hội nhập quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam.

[Việt Nam coi trọng vai trò trung tâm của Liên hợp quốc]

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định trong hơn 40 năm tham gia Liên hợp quốc, Việt Nam luôn là một thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm, đảm nhiệm tốt những vai trò mà Liên hợp quốc tin cậy giao phó.

Quốc hội Việt Nam hoan nghênh Liên hợp quốc, thông qua các cơ quan đại diện tại Việt Nam, đã hỗ trợ có hiệu quả đối với hoạt động của Quốc hội Việt Nam như triển khai dự án hợp tác với một số ủy ban của Quốc hội, đặc biệt trong việc phối hợp với Liên minh Nghị viện thế giới xây dựng Bộ công cụ hướng dẫn thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) dành cho các đại biểu Quốc hội và tiến tới triển khai Bộ công cụ quan trọng này.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cam kết với trách nhiệm của mình, Việt Nam sẽ là một thành viên có trách nhiệm của Liên hợp quốc, tham gia tích cực vào các hoạt động của Liên hợp quốc, bảo đảm hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Cảm ơn Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dành thời gian tiếp đoàn, ngài Kamal Malhotra tái khẳng định cam kết của Liên hợp quốc trong việc hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Quốc hội Việt Nam để cùng đẩy mạnh chức năng giám sát, thực hiện xây dựng pháp luật và chức năng của Quốc hội Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững cũng như Chương trình nghị sự đến năm 2030 của Liên hợp quốc./.