Việt Nam tham dự Triển lãm thiết bị lục quân quốc tế tại Australia

Triển lãm Land Force 2018 có sự tham gia của hơn 30 lãnh đạo cấp cao của quân đội các nước, đoàn Việt Nam do Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, dẫn đầu.
Việt Nam tham dự Triển lãm thiết bị lục quân quốc tế tại Australia ảnh 1Hội nghị Tư lệnh Lục quân tại Adelaide, Nam Australia. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Australia)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Triển lãm thiết bị lục quân quốc tế và Hội thảo Tư lệnh Lục quân (Land Force 2018) vừa được quân đội Australia tổ chức trong 3 ngày (4-6/9) tại thành phố Adelaide, bang Nam Australia.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường kết nối và hiểu biết giữa Lực lượng Quốc phòng Australia nói chung, Lực lượng Lục quân Australia nói riêng với quân đội các nước trong khu vực.

Tham dự có hơn 30 lãnh đạo cấp cao của quân đội các nước cùng khoảng 300 khách mời là các học giả, các công ty đối tác của Australia và quốc tế. Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, dẫn đầu.

Với chủ đề “Tham gia của lực lượng lục quân ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương,” các đại biểu đã thảo luận các vấn đề chiến lược liên quan lực lượng lục quân trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

[Tham vấn Hợp tác quốc phòng Việt Nam-Australia lần thứ 12]

Tư lệnh Lục quân Australia, Trung tướng Rick Burr cho biết: “Hội thảo năm nay đã thành công tốt đẹp. Các đoàn đại biểu quốc tế đã thảo luận các thách thức, để chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai và cân nhắc các biện pháp sáng tạo mới để lực lượng lục quân hoạt động tốt và tiếp tục phát triển.” 

Việt Nam tham dự Triển lãm thiết bị lục quân quốc tế tại Australia ảnh 2Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam gặp và làm việc với Trung tướng Rick Burr, Tư lệnh Lục quân Australia. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Australia)

Theo Trung tướng Burr, môi trường hoạt động trong tương lai ngày một biến đổi nhanh, không chắc chắn và phức tạp. Do đó, Lục quân Australia phải hiểu rõ và nắm chắc cơ hội công nghệ, chuẩn bị cho những thách thức phải đối mặt trong tương lai.

Thông qua việc chia sẻ kiến thức và chuyên gia, tham khảo các quan điểm khác biệt, có thể chuẩn bị sẵn sàng trước những mối đe dọa liên quan.

Điều quan trọng là tiếp tục đẩy mạnh sự hiện diện tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương thông qua mối quan hệ đối tác, nhân dân và công nghệ.

Hội thảo năm nay nhấn mạnh cam kết của Lục quân Australia trong việc nâng cao khả năng tham gia các nhiệm vụ trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Trung tướng Burr cho biết ông đã có các cuộc gặp song phương với một số đối tác quốc tế.

Việt Nam tham dự Triển lãm thiết bị lục quân quốc tế tại Australia ảnh 3Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam gặp và làm việc với Trung tướng Rick Burr, Tư lệnh Lục quân Australia. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Australia)

Trong khuôn khổ tham gia Land Force, Thượng tướng Phạm Hồng Hương đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Tư lệnh Lục quân Australia Rick Burr cùng một số cuộc gặp song phương bên lề khác.

Land Force là sự kiện được tổ chức 2 năm một lần, bao gồm triển lãm quốc tế trưng bày các thiết bị, công nghệ, dịch vụ bảo đảm cho hoạt động của lực lượng lục quân và Hội thảo Tư lệnh lực lượng lục quân quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục