Ngày 26/3, Triển lãm hàng hải và hàng không quốc tế Langkawi năm 2019 (LIMA 2019) chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Mahsuri (MIEC), trên đảo Langkawi, Malaysia.

Thủ tướng nước chủ nhà Mahathir Mohamad đã chủ trì và phát biểu tại lễ khai mạc.

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã tham dự LIMA 2019.

Sau khi tham dự lễ khai mạc, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh cùng đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thăm quan gian hàng của một số tập đoàn công nghiệp quốc phòng lớn trên thế giới như Airbus, Boeing, Thales…

Đại diện các tập đoàn này đã giới thiệu với đoàn Việt Nam những công nghệ tiên tiến nhất và sản phẩm mới nhất cả trong lĩnh vực quốc phòng lẫn phục vụ dân sự.

[Triển lãm hàng hải, hàng không lớn nhất châu Á-Thái Bình Dương]

Trong khuôn khổ LIMA 2019, các đại diện quân binh chủng thuộc đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam còn tham gia nhiều hoạt động khác như tọa đàm bàn tròn các tư lệnh hải quân, hội nghị tư lệnh không quân, hội nghị hàng hải quốc gia…

Các hội nghị tập trung thảo luận vấn đề an ninh hàng hải, hàng không, chia sẻ quan điểm về các vấn đề hàng hải có tác động đến an ninh, an toàn, kinh tế và môi trường của khu vực…

LIMA là triển lãm có quy mô và ảnh hưởng lớn nhất trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương về công nghiệp hàng hải và hàng không. LIMA 2019 diễn ra từ 26-30/3 tới, với sự tham gia của hơn 400 công ty đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

LIMA năm nay có chủ đề "Quốc phòng và Thương mại kết nối thông minh," với 60% nội dung thuộc lĩnh vực quốc phòng và 40% thuộc lĩnh vực thương mại.

Với khu trưng bày triển lãm trong nhà và ngoài trời có diện tích tổng cộng gần 120.000m2, sự kiện dự kiến thu hút 42.000 lượt khách tham quan thương mại tới tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới nhất được giới thiệu tại triển lãm, đồng thời tìm kiếm tiềm năng hợp tác kinh doanh với các công ty có trụ sở tại Malaysia./.

Hà Ngọc (TTXVN/Vietnam+)