Ngân hàng cổ phần Thương mại Công Thương Việt Nam (VietinBank) - một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam đã lựa chọn máy chủ mainframe IBM system z10 Business Class để hỗ trợ việc mở rộng các hoạt động ngân hàng.

Đây là thông tin được Công ty IBM Việt Nam và Vietinbank công bố ngày 7/7 tại Hà Nội.

Bà Aileen A.Rodriguez, Giám đốc Kinh doanh, phụ trách bộ phận các dịch vụ tài chính IBM Việt Nam và IBM Philippines, Inc cho biết, với các tính năng tối ưu để hỗ trợ tải công việc có khối lượng giao dịch lớn của máy chủ mới system z từ IBM, Vietinbank sẽ tận dụng được thế mạnh của các đặc tính quản lý hệ thống tiên tiến như khả năng quản lý công suất và bảo mật nhằm bảo vệ các dữ liệu của ngân hàng trước các rủi ro, nhất là khi nhu cầu về các dịch vụ ngân hàng hiện đại của Việt Nam đang ngày càng mở rộng.

Đối với máy chủ mainframe và hệ điều hành Linux cho máy chủ, Vietinbank có thể tận dụng thế mạnh của hơn 3.150 ứng dụng mã nguồn mở tương thích với máy chủ system z của IBM.

Là đơn vị đầu tiên của Việt Nam sử dụng máy chủ mainframe, VietinBank đã gia nhập đội ngũ các ngân hàng lớn nhất thế giới và các tổ chức dẫn đầu tại các thị trường các nước đang phát triển sử dụng system z để tạo lợi thế cạnh tranh trong một thế giới đang ngày càng được kết nối chặt chẽ.

Máy chủ mainframe IBM system z10 Business Class có nhiều tính năng hấp dẫn hơn so với các hệ thống cạnh tranh, bởi thiết kế của hệ thống này cho phép mang lại tính bảo mật cao nhất cũng như năng lực xử lý khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Chúng tôi lựa chọn system z10 để hỗ trợ thực hiện mục tiêu cung cấp cho khách hàng của chúng tôi các dịch vụ ngân hàng liên tục và toàn diện,” ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc VietinBank cho biết.

Ông Tuấn cũng cho hay, thời gian tới, Vietinbank sẽ tiếp tục trang bị thêm một máy chủ tương tự đặt ở trung tâm dự phòng của ngân hàng để sẵn sàng thay thế khi cần thiết./.

Minh Thúy (Vietnam+)