Giao dịch tại VietinBank. (Nguồn: VietinBank)

Danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất trong năm 2016 vừa được Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) công bố, trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) góp mặt trong tốp 10.

Theo Tổng cục Thuế, để được xếp hạng, doanh nghiệp phải là tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp. Mức nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2016 là tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp mà doanh nghiệp đã thực hiện nộp vào Ngân sách Nhà nước trong năm 2016.

[Ngành thuế nói gì việc thời gian nộp thuế giảm 0 giờ sau một năm]

Theo công bố này, tốp 10 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất là những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất - kinh doanh và tài chính, viễn thông. Trong hệ thống ngân hàng, VietinBank một lần nữa góp mặt và là ngân hàng nhiều năm liên tiếp nằm trong tốp 10 doanh nộp thuế lớn nhất Việt Nam.

Sự kiện VietinBank đứng trong tốp 10 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2016 đã khẳng định vị thế chủ lực và then chốt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam; đồng thời VietinBank đang từng bước tối đa hóa tiềm lực kinh tế, chiến lược kinh doanh, không ngừng tìm kiếm cơ hội dẫn đầu và gia nhập các nhóm thương hiệu mạnh của khu vực.

Tính đến hết tháng Chín, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của VietinBank đạt 7.232 tỷ đồng, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm trước, đạt 82,2% kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao, tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam./.