Ngày 21/1, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác dự án đào tạo thạc sỹ chính sách công về bảo vệ môi truờng với Đại học Duke, dưới sự hỗ trợ tài chính của Quỹ từ thiện GE Foundation (Mỹ).

Đây là chương trình đào tạo sau đại học tiên tiến đầu tiên về chính sách công trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Chương trình này sẽ giúp Việt Nam xây dựng và củng cố năng lực cho các cán bộ trong lĩnh vực môi trường một cách toàn diện và hiệu quả.

Ông Lê Quang Minh - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết chương trình đào tạo được nghiên cứu và thiết kế bởi đội ngũ cán bộ giảng dạy đến từ các trường thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với sự tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật của các chuyên gia, giáo sư truờng Đại học Duke.

Học viên tham gia khóa học được đào tạo bài bản, có khả năng phân tích chính sách công, thẩm định và quản lý dự án phát triển trong khuôn khổ các dự án quốc tế về cải cách hành chính, đặc biệt trong lĩnh vực môi trường.

Chương trình phù hợp với các cán bộ công chức làm việc trong các cơ quan nhà nước, các cán bộ quản lý và tham gia thiết kế chính sách của các tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội và các công ty tư vấn tư nhân.

Dự án này sẽ được triển khai tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 10/2011, dự kiến bắt đầu tuyển sinh vào tháng 4/2011 trên khắp cả nước với chỉ tiêu từ 20-40 học viên.

Các thí sinh sẽ thi ba môn gồm toán, vấn đáp, anh văn. Sau hai năm học, học viên sẽ được cấp bằng bởi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn./.