Vietnam Airlines khai truong duong bay Thanh pho Ho Chi Minh-Van Don hinh anh 1Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. (Ảnh: TTXVN phát)

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, sáng 30/12, tại Lễ khai trương Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Vietnam Airlines cũng chính thức khai trương đường bay mới Thành phố Hồ Chí Minh-Vân Đồn với chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN1286.

Đây là một trong những nội dung quan trọng nằm trong thoả thuận hợp tác chiến lược giữa Vietnam Airlines và tỉnh Quảng Ninh. Tại chuỗi sự kiện khai trương sân bay Vân Đồn có sự tham dự và chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Theo đó, chuyến bay đầu tiên trên hành trình Thành phố Hồ Chí Minh-Vân Đồn đã được Vietnam Airlines đặc biệt bố trí khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787, khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 7h20 và hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn lúc 9 giờ 25 cùng ngày.

Tại Lễ khai trương, các vị khách đầu tiên trên chuyến bay VN1286 đã được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Vietnam Airlines tặng hoa, tiếp đón.

[Lần đầu có đường bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh-Vân Đồn]

Với tần suất 1 chuyến/ngày, đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Vân Đồn được khai thác bằng tàu bay Airbus A321 theo tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế 4 sao.

Các chuyến bay khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 14 giờ 00 và từ sân bay Vân Đồn lúc 16 giờ 45 với thời gian bay dự kiến là 2 tiếng 5 phút.

Tại sân bay Vân Đồn, hành khách của Vietnam Airlines có thể làm thủ tục chuyến bay tại quầy 1-7 ga quốc nội. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, hành khách có thể làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) đặt ở sân bay Tân Sơn Nhất (đối với các chuyến bay khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh)./.
Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)