VNPT VinaPhone chính thức triển khai cung cấp 4G. (Ảnh: Vietnam+)

VNPT VinaPhone chiều 3/11 đã ấn nút chính thức cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800MHz, qua đó trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này sau khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Sự kiện được tổ chức tại Phú Quốc (Kiên Giang) và đây cũng là địa phương 4G của VNPT VinaPhone phủ sóng toàn bộ với 100 trạm BTS.

Dự kiến, nhà mạng này sẽ triển khai 4G rộng khắp vào năm 2017 với 21.000 trạm thu phát sóng (BTS), mục tiêu phủ sóng 85%, có nơi đạt 100%. Ngay trong quý 1/2017, ​VNPT VinaPhone sẽ lắp đặt hơn 10.000 trạm BTS.

Kết quả kiểm tra tại thời điểm ra mắt của VNPT VinaPhone và khách mời cho thấy, tốc độ truy cập Internet trung bình của 4G đạt từ 50-80Mb/s, cao hơn 7-10 lần so với 3G. Với tốc độ này, người dùng có thể trải nghiệm các dịch vụ như tải lên/xuống các video dung lượng cao, chơi game, livestream…

Ông Lương Mạnh Hoàng, Chủ tịch VNPT VinaPhone cho biết, chiến lược của nhà mạng là tập trung vào tốc độ cao và ổn định. Sau Phú Quốc, VinaPhone sẽ khai trương dịch vụ này tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và 10 tỉnh thành khác.

Đại diện VNPT VinaPhone cũng cho biết sẽ cung cấp các gói dịch vụ dung lượng cao với mức giá cạnh tranh. Tùy theo từng gói sản phẩm cụ thể, giá cước 4G sẽ thấp hơn hoặc tương đương với 3G. VinaPhone cũng sẽ tặng hotspot phát wifi cho khách hàng cam kết cước./.