VinFast Auto ký thỏa thuận bán hàng đại lý với BAT (Oman) – đại lý đầu tiên ở Trung Đông

MUSCAT, OMAN – Media OutReach Newswire –  VinFast Auto (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã VFS) vừa chính thức ký thỏa thuận bán hàng đại lý với Bahwan Automobiles Trading LLC (BAT) để phân phối xe ô tô điện tại thị trường Oman. Sự kiện này không chỉ […]

MUSCAT, OMAN – Media OutReach NewswireVinFast Auto (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã VFS) vừa chính thức ký thỏa thuận bán hàng đại lý với Bahwan Automobiles Trading LLC (BAT) để phân phối xe ô tô điện tại thị trường Oman. Sự kiện này không chỉ đánh dấu hoạt động đầu tiên của VinFast tại khu vực Trung Đông, mà còn là bước tiến quan trọng trong quá trình mở rộng ra toàn cầu của VinFast.

VinFast Chairwoman Ms. Le Thi Thu Thuy (center), CEO of VinFast Middle East Mr. Ta Xuan Hien (left), and Mr. Abdullah Ahmed Salim Bahwan, Executive Director of Bahwan Automobiles Trading at the signing ceremony (Photo: Bahwan Automobiles Trading)

Theo thỏa thuận, BAT sẽ trở thành đại lý chính thức của VinFast tại Oman. Trong thời gian từ năm 2024 đến năm 2027, dự kiến, BAT sẽ mở và vận hành 13 cửa hàng và xưởng dịch vụ VinFast. Dự kiến, cửa hàng đầu tiên sẽ được khai trương vào giữa năm 2024 và bán các mẫu xe điện VinFast VF 6, VF 7, VF 8, và VF 9 khi các mẫu xe này được giới thiệu trên thị trường.

Trước đó, trong khuôn khổ Hội nghị Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu 2023 (COP 28), được tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), VinFast và BAT đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác. Thông qua việc hợp tác với đối tác đại lý đầu tiên tại Oman, VinFast đang tích cực đóng góp vào việc hiện thực hóa các giải pháp di chuyển xanh trong khu vực Trung Đông, đồng thời khẳng định cam kết của mình trong việc giúp xe điện trở nên dễ tiếp cận với tất cả mọi người.

Representatives of VinFast and Bahwan Automobiles Trading at the signing ceremony (Photo: Bahwan Automobiles Trading)

Ông Tạ Xuân Hiển, Giám đốc điều hành (CEO) của VinFast Trung Đông, cho biết: “Oman là một thị trường đầy hứa hẹn cho xe điện khi người tiêu dùng nước này ngày càng quan tâm đến các giải pháp giao thông bền vững và thân thiện với môi trường. Chúng tôi tin tưởng rằng, thỏa thuận bán hàng đại lý này với BAT, đại lý hàng đầu và có uy tín cao ở Oman, sẽ tiếp thêm sức mạnh cho VinFast để nhanh chóng thiết lập sự hiện diện trên thị trường và cung cấp cho khách hàng tại quốc gia này những lựa chọn xe điện đa dạng và chất lượng cao”.

Ông Abdullah Ahmed Salim Bahwan, Giám đốc điều hành của Bahwan Automobiles Trading chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được trở thành đại lý đầu tiên của VinFast – nhà sản xuất xe điện tiên phong tại Việt Nam, nổi tiếng với tầm nhìn chiến lược và các sản phẩm sáng tạo. Chúng tôi tin tưởng rằng, thỏa thuận bán hàng đại lý này sẽ giới thiệu các mẫu xe điện hấp dẫn đến thị trường Oman, góp phần phát triển lĩnh vực xe điện ở Oman và nâng cao trải nghiệm di chuyển bằng điện cho khách hàng của chúng tôi”.

Thị trường xe điện tại Oman được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong những năm tới. Chính phủ Oman đã và đang triển khai nhiều sáng kiến khuyến khích người dân sử dụng xe điện nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu khí thải carbon và hạn chế tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch.

Hashtag: #VinFast

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về VinFast

Là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, VinFast có tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam, với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

Với cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, VinFast không ngừng sáng tạo, mang đến sản phẩm chất lượng, đẳng cấp, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng xuất sắc cùng chiến lược giá hợp lý, qua đó truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu cùng chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh phát triển bền vững. Có thể tìm hiểu thêm tại: www.vinfastauto.com.

Thông tin về BAT

BAT là công ty thành viên của Bahwan International Group, tập đoàn uy tín sở hữu hơn 45 công ty con với hơn 2000 nhân viên trên khắp Vương quốc Oman, Khu vực Vịnh Ba Tư, Bắc Phi và Nam Á. Bahwan International Group hiện đang sở hữu hơn 40 thương hiệu với các lĩnh vực kinh doanh đa dạng bao gồm ô tô, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, giải pháp sân bay, giải pháp logistics, thiết bị xây dựng, thiết bị công nghiệp, dịch vụ thu nợ, giải pháp an ninh cao cấp, thiết bị khảo sát, thang máy và giải pháp đỗ xe.

Tin cùng chuyên mục