Vinh danh gan 2.000 hoc sinh gioi toan doat giai cuoc thi Violympic hinh anh 1Đại diện ban tổ chức trao chứng nhận cho các em học sinh đoạt giải. (Ảnh: Đại học FPT)

Lễ trao giải cuộc thi giải toán qua mạng Violympic dành cho thí sinh khu vực phía Bắc vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học FPT tổ chức sáng nay, ngày 23/5, tại Hà Nội.

Trong năm học 2014-2015, đã có 4,3 triệu học sinh trên toàn quốc tham gia cuộc thi Violympic, tăng gấp 3 lần so với năm trước. Gần 7.500 học sinh đã tham dự vòng chung kết, trong đó gần 2.000 học sinh đoạt giải.

Ban tổ chức đã trao 368 giải vàng, 610 giải bạc và 1.014 giải đồng cho những học sinh có thành tích xuất sắc nhất trong các vòng thi. Đặc biệt, 8 học sinh dẫn đầu giải quốc gia sẽ được nhận phần là 8 chiếc máy tính, mỗi máy trị giá 10 triệu đồng.

Ngày 29/5, ban tổ chức cuộc thi sẽ trao giải cho các học sinh khu vực phía Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi Violympic chính thức ra đời năm 2008. Sau một năm thành lập, Violympic đã được nhận Giải thưởng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam năm 2009, giải thưởng dành cho đơn vị có sản phẩm dịch vụ nội dung số mang tính văn hoá, giáo dục tốt nhất.

Năm 2013, Violympic, ra mắt cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh, chính thức kết hợp toán học, công nghệ và ngôn ngữ quốc tế.

Sau 7 năm, kỳ thi giải toán qua mạng Violympic được Đại học FPT phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Sau 7 năm, Violympic hiện là cuộc thi giải toán qua internet lớn nhất Việt Nam với 20 triệu thành viên và lan toả tới 700 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ phó Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, với hình thức thi qua mạng, Violympic đã mở ra cơ hội cho hàng triệu thí sinh trên khắp mọi miền đất nước được tham gia sân chơi bổ ích này. 

“Không thành lập đội tuyển, không tính thành tích cho nhà trường, chỉ tính thành tích cho cá nhân, sân chơi Violympic đã giúp các em được thể hiện bản thân, trau dồi tri thức, và vì thế, ngày càng thu hút được nhiều học sinh tham gia,” ông Thành nói./.
Phạm Mai (Vietnam+)