Vĩnh Phúc: Thưởng Tết và thu nhập của người lao động ở mức khá

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Vĩnh Phúc, mức thưởng Tết Nhâm Dần bình quân của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là trên 6,2 triệu đồng/người, tăng 300.000 đồng so với năm 2020.
Vĩnh Phúc: Thưởng Tết và thu nhập của người lao động ở mức khá ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Dù dịch COVID-19 kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc vẫn bảo đảm thu nhập và thưởng Tết cho đông đảo người lao động.

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Vĩnh Phúc, hai năm qua, tỉnh thường xuyên phải gánh chịu hậu quả của dịch COVID-19 nhưng các khoản thu nhập, lương của người lao động vẫn giữ mức ổn định, thậm chí nhiều doanh nghiệp tăng hơn so với năm 2020.

Đầu tháng 1/2022, toàn tỉnh có 221 doanh nghiệp sử dụng 85.801 lao động gửi báo cáo tình hình tiền lương và kế hoạch thưởng Tết năm 2022. Không ít doanh nghiệp trả lương, thưởng tăng ở mức khá. Khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trả lương bình quân cho người lao động gần 8,9 triệu đồng, tăng 1,5 triệu đồng/người/tháng so với năm 2020.

Doanh nghiệp dân doanh trả lương cho người lao động 8,8 triệu đồng, tăng khoảng 400.000 đồng/người/tháng. Doanh nghiệp có vốn góp, cổ phần chi phối của Nhà nước trả lương trên 7,9 triệu đồng/người/tháng. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ trả lương trên 7,8 đồng/người/tháng.

Mức thưởng Tết Nhâm Dần bình quân của các doanh nghiệp nói chung là trên 6,2 triệu đồng/người, tăng 300.000 đồng so với năm 2020. Doanh nghiệp FDI có mức thưởng Tết cao nhất lên đến 342 triệu đồng/người, tăng 248 triệu đồng so với doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao nhất năm 2020.

[Thưởng Tết Nguyên đán 2022: Chia sẻ khó khăn, hài hòa lợi ích]

Mức thưởng cao nhất của doanh nghiệp dân doanh là 140 triệu đồng/người; công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước 50 triệu đồng/người và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 41,2 triệu đồng/người.

Thu nhập của người lao động, nhất là công nhân ở các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc những năm gần đây đã tăng đáng kể. Năm 2014, các khu công nghiệp ở tỉnh có 123 doanh nghiệp đầu tư, thu hút 42.540 lao động, thu nhập bình quân của công nhân chỉ đạt từ 3,2 đến 3,4 triệu đồng/người/tháng.

Đến tháng 12/2021, tỉnh Vĩnh Phúc có 8 khu công nghiệp đang hoạt động với 328 doanh nghiệp sản xuất-kinh doanh, thu hút gần 110.000 lao động. Mức thu nhập của người lao động hiện đã tăng hơn gấp đôi so với năm 2014./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Cà Mau trọn niềm tin về Đại hội XIV của Đảng

Với một niềm tin sắt son và kỳ vọng lớn lao, người dân Cà Mau tin tưởng rằng, những quyết sách từ Đại hội XIV sẽ đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình, phát triển phồn vinh và thịnh vượng.

Những cánh đào nở sớm báo hiệu mùa Xuân đang đến rất gần. (Ảnh minh họa: Hoa Mai/TTXVN)

Phú Thọ: Người trồng hoa tất bật vào vụ Tết

Tại Phú Thọ, không khí lao động đang nhộn nhịp hơn, trên các vườn hoa, cánh đồng, bà con nông dân tất bật chăm sóc, căn chỉnh từng công đoạn cuối cùng, với mong muốn mùa vụ Tết "được mùa, được giá."