VinSmart se ra mat hon 10 mau smartphone Vsmart trong nam 2019 hinh anh 1Dự kiến sẽ có không dưới 10 mẫu smartphone sẽ được VinSmart tung ra trong năm 2019. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong lần ra mắt vào tháng 12 tới, VinSmart (thuộc VinGroup) sẽ tung ra 4 mẫu smartphone trung cấp và tới năm 2019, số lượng này sẽ không dưới 10 mẫu.

Thông tin trên được đại diện VinSmart chia sẻ trong buổi đưa đoàn phóng viên tới thăm nhà máy này tại Cát Hải (Hải Phòng) vào ngày 14/12.

VinSmart được khởi công vào tháng Tám và chạy thử vào tháng Mười, hoàn thành lắp đặt và chạy sản xuất hàng loạt tháng 11/2018. Nhà máy này bao gồm các phân khu như văn phòng; khu vực nguyên vật liệu và kho thành phẩm; 3 dây chuyền gắn và hàn linh kiện điện tử tự động; 3 dây chuyền hiệu chỉnh và đo kiểm bản mạch tự động; 6 dây chuyền lắp ráp và đóng gói sản phẩm; khu vực quản lý chất lượng và 2 phòng thí nghiệm quản lý chất lượng.

['Soi' nhà máy sản xuất smartphone của tỷ phú Phạm Nhật Vượng]

Công suất hiện tại của VinSmart hiện đạt 5 triệu sản phẩm mỗi năm, toàn bộ nhà xưởng được thiết kế, thi công theo chuẩn quốc tế.

Đại diện VinSmart cho hay, nhà máy này được kiểm soát môi trường về nhiệt độ và độ ẩm theo các phân khu khác nhau để bảo đảm độ chính xác hoạt động của máy móc, chống tĩnh điện và tránh hỏng hóc các linh kiện điện tử; kiểm soát phóng tĩnh điện tránh hư hỏng các linh kiện điện tử bán dẫn theo tiêu chuẩn ANSI S2020; kiểm soát độ sạch không khí để chống bụi có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm…

Trong đó, tại khu vực sản xuất bảng bạch điện tử (SMT), nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát 24/24 trong tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo máy móc luôn hoạt động với độ chính xác cao nhất, các sản phẩm làm ra với độ ổn định và tỷ lệ lỗi thấp.

Toàn cảnh nhà máy sản xuất VSmart. (Video: Sơn Hiền/Vietnam+)

Bên cạnh đó, các máy móc của dây chuyền này đều được nhập từ Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Italia, Nhật Bản…

Vẫn theo vị đại diện này, tất cả dây chuyền sản xuất được sắp xếp theo triết lý “luồng 1 sản phẩm,” các thao tác được sắp xếp tuần tự, hệ thống kiểm soát chặt chẽ để công nhân không bỏ sót công đoạn, hoặc chuyển sản phẩm công đoạn trước sang công đoạn sau.

Ngoài ra, dây chuyền được bố trí 18 công đoạn kiểm tra trên tổng số 39 công đoạn, đảm bảo các chức năng của điện thoại đều được kiểm tra kỹ lưỡng 100%./.
Trung Hiền - Minh Sơn (Vietnam+)