VN-Index sụp đổ hoàn toàn, mất hơn 22 điểm

Thành quả của 2 tuần giao dịch mạnh mẽ trước đã sụp đổ hoàn toàn trong phiên hôm nay, VN-Index mất 22,06 điểm xuống mốc 539,65.
Phiên thứ 2 liên tiếp thị trường chứng khoán Việt Nam xuống dốc không phanh, gần như không có yếu tố nào có thể cản được mạch mất điểm của VN-Index. Chốt phiên hôm nay VN-Index mất 22,06 điểm xuống mốc 539,65. Thành quả của 2 tuần giao dịch mạnh mẽ trước đã sụp đổ hoàn toàn trong phiên hôm nay.

Cuộc chiến mua bán hôm nay không còn sự giẳng co như những phiên của tuần trước khi bên bán gần như lấn át hoàn toàn. Đã có tổng số 64,64 triệu đơn vị với giá trị tương ứng là 3.235,34 tỷ đồng được được giao dịch trong phiên hôm nay trên sàn HoSE.

Kết thúc đợt 1 VN-Index giảm nhẹ hơn 4,6 điểm thanh khoản thị trường chỉ đạt 189,57  tỷ đồng. Sang đến đợt 2, khi lệnh bán bắt đầu gia tăng VN-Index tụt xuống mốc 540,95 giảm 20,76 điểm, giá trị giao dịch đạt 2.721,7 tỷ đồng tương đương 53,91 triệu cổ phiếu.

Cũng giống như phiên hôm qua các mã trụ cột gần như bị vô hiệu hóa hoàn toàn, lượng giao dịch lớn nhưng đều ở mức giá nện sàn. Những mã như SSI, REE, CII, GMD, HAG…đều xuống sàn trong suốt phiên.

STB dẫn đầu về khối lượng giao dịch với hơn 4,5 cổ phiếu nhưng mất 900 đồng/cổ phiếu. Theo nhóm xuống giá giống như STB còn có các mã như SAM, HPG, PVT.

Mã cổ phiếu VCB hôm qua làm nên bất ngờ khi đi ngược thị trường nhưng hôm nay cũng thoát khỏi lực cuốn của mạch giảm toàn thị trường. Giá trị của VCB mất 1.500 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch đạt 1,39 triệu cổ phiếu.

Đi ngược xu thế đi xuống của toàn thị trường một số mã cổ phiếu thị giá thấp hôm nay lại có một phiên lên giá như: VID, TYA, SZL, SGT, KDC, IMP, IFS.

Mã DIC của Công ty cổ phần đầu tư và thương mại DIC lên trần với hơn 780.000 cổ phiếu được giao dịch, giá trị tăng gần 1.200 đồng /cổ phiếu.

Sức mạnh của mạch đi xuống trên sàn HoSE đã kéo theo sự việc mất điểm trầm trọng trên sàn Hà Nội. Tiếp tục là một ngày giao dịch “tồi tệ”, chỉ số HNX-Index mất 4,97 điểm xuống mốc 183,05 khi chốt phiên.

Thanh khoản trên sàn HNX hôm nay chỉ đạt 1.320,12 tỷ đồng tương đương 33,65 triệu cổ phiếu được giao dịch.

ACB và KLS là hai mã cổ phiếu dẫn đầu về khối lượng giao dịch với số đều sấp xỉ 3 triệu cổ phiếu nhưng cả hai mã đều mất giá với mức tương ứng là 700 đồng/cổ phiếu và 1.300 đồng/cổ phiếu

Các mã blue-chip như KBC, SHB, PVI, PVS...đều đi xuống. Nhóm cổ phiếu của Sông Đà, Vinaconex không có gì sáng sủa hơn so với ngày giao dịch hôm trước.

Một số mã như VIT, VBH, TST, TPH, TLC....đi ngược thị trường để mang sắc xanh khi chốt phiên. Tích cực hơn những mã như YBC, TKU, TBX, SVI, S91, BED lại lên được trần trong bối cảnh đi xuống trầm trọng của toàn thị trường./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục