VNPT VinaPhone đảm bảo thông suốt liên lạc, hỗ trợ vùng mưa lũ

Nhằm hỗ trợ những hoạt động cứu hộ, khắc phục thiên tai trên địa bàn Quảng Ninh, VNPT đã triển khai nhiều biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt và thuận lợi.

Nhằm hỗ trợ những người dân, các cơ quan địa phương, các doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Ninh trong các hoạt động cứu hộ, khắc phục thiên tai trong những ngày lũ cao điểm này, VNPT đã triển khai nhiều biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt và thuận lợi.

VNPT VinaPhone đảm bảo thông suốt liên lạc, hỗ trợ vùng mưa lũ ảnh 1VinaPhone thực hiện ủng hộ người dân vùng lũ bằng việc miễn phí cước thông tin liên lạc.

Nhằm hỗ trợ những người dân, các cơ quan địa phương, các doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Ninh trong các hoạt động cứu hộ, khắc phục thiên tai trong những ngày lũ cao điểm này, VNPT đã triển khai nhiều biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt và thuận lợi.

Trận mưa lớn kéo dài chưa từng có trong 40 năm trở lại đây đã gây thiệt hại nặng nề cho bà con Quảng Ninh. Để sẻ chia mất mát và hỗ trợ thông tin cho người dân Quảng Ninh, VNPT VinaPhone thực hiện ủng hộ người dân vùng lũ bằng việc miễn phí cước thông tin liên lạc.

Cụ thể từ 00h00 ngày 3/8 đến hết 24h00 ngày 13/8, mỗi ngày tặng miễn phí 30 phút gọi nội mạng (bao gồm gọi từ thuê bao VinaPhone của Quảng Ninh đến thuê bao VinaPhone và đến thuê bao cố định VNPT, GPhone toàn quốc), 100 tin nhắn nội mạng cho các thuê bao trả trước và trả sau thuộc mạng di động VinaPhone trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Dự kiến tổng số tiền VNPT VinaPhone ủng hộ chống lũ bằng việc miễn phí cước sẽ lên đến hơn 3 tỷ đồng. Bên cạnh đó VNPT cũng có phương án giảm cước cho các thuê bao mạng hữu tuyến tại các khu vực bị thiệt hại.

Thời gian xảy ra mưa lớn từ đêm 26/07, gây mất liên lạc rải rác một số trạm phát sóng 2G/3G tại Hạ Long, Cẩm Phả, Hải Hà. Nguyên nhân chủ yếu do mất điện lưới vì mưa to, lũ lớn gây sạt lở. Tuy nhiên, các cán bộ kỹ thuật của VNPT đã làm việc ngày đêm, khắc phục hậu quả, đảm bảo liên lạc thông suốt trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, VNPT còn đảm bảo tốt thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo địa phương và các ngành liên quan. Cụ thể là việc VNPT tiến hành tổ chức tốt Hội nghị Truyền hình cho lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tới tất cả các huyện vào ngày 27/07 và Hội nghị Truyền hình cho Bộ trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố phía bắc (từ Hà Tĩnh trở ra) vào ngày 30/7.

Xác định mưa lũ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, VNPT đang tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp như kiểm tra và gia cố lại toàn bộ nhà trạm, anten thuộc các hệ thống đài phát, đài thu vô tuyến, các hệ thống truyền dẫn, thông tin di động và mạng ngoại; Bổ sung kịp thời các thiết bị dự phòng như máy nổ, nhiên liệu máy nổ, ắc quy cho các đơn vị trên địa bàn các tỉnh bị mưa lũ… bằng mọi cách đảm bảo thông tin liên lạc cho nhân dân biết tình hình thời tiết để chủ động phòng tránh, phục vụ các công tác phòng chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn tại Quảng Ninh và các tỉnh phía Bắc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục