Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội vừa cho biết đã bắt giam khẩn cấp đối tượng Vũ Trọng Tâm, 41 tuổi, quê Yên Bái, hành nghề xe ôm ở bên xe Mỹ Đình về tội giết ông Lê Văn Hưu, 47 tuổi, chủ một khu nhà trọ ở tổ 49B phường Yên Hòa, Cầu Giấy.

Vụ việc xảy ra đêm 19/1, ông Lưu gặp Tâm đi ngật ngưỡng vào cổng nhà trọ liền hỏi "xe đâu mà đi bộ." Khi nghe Tâm nói "cắm xe," ông Lưu biết Tâm hay rượu chè, cờ bạc liền mắng, dọa đuổi khỏi xóm trọ.

Trong hơi men, Tâm vào phòng lấy ổ khóa, bất ngờ đập mạnh vào gáy ông Lưu rồi đâm vào ngực, vùng mặt, đầu. Với 13 vết thương gây ra của hung thủ, nạn nhân đã tử vong tại chỗ.

Gây án xong, đối tượng vẫn đủ tỉnh táo lục lấy điện thoại của ông Lưu, tháo sim phi tang, và cố tình "không màng" tới số tài sản có giá trị là một chiếc xe máy và hơn 100 triệu đồng trong túi quần của nạn nhân, nhằm đánh lạc hướng công an điều tra.

Sau khi vứt các hung khí gây án, thủ phạm ra bến xe Mỹ Đình hòng bỏ trốn.

Qua khám nghiệm hiện trường và tang vật, cơ quan chức năng nhận định nạn nhân vốn là chủ xóm trọ lao động, an ninh khá phức tạp nên có nuôi một đàn chó rất dữ, hễ thấy người lạ, chó sủa vang khắp xóm.

Nhưng tại thời điểm xảy ra án mạng, theo người dân xung quanh thì khu vực xóm trọ im ắng lạ thường. Điều tra lần theo dấu vết và bằng nghiệp vụ, cơ quan công an nhận định đối tượng chắc chắn là người quen, sống trong xóm trọ.

Đến chiều nay, 24/1, hung thủ đã bị sa lưới trong khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở Gia Lâm.

Theo cơ quan công an, đối tượng là người thuê trọ của ông Lưu, vốn mê cờ bạc. Đối tượng cũng từng trộm một số tiền lớn công quỹ của cơ quan 20 năm trước, sau đó y đã bỏ gia đình ở quê Yên Bái xuống lang thang, chui lủi ở Hà Nội.

Cơ quan công an đang gấp rút hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án./.

Thiên Minh (Vietnam+)