VPBank chap canh uoc mo den truong cho cac em hoc sinh hinh anh 1Lãnh đạo VPBank trao tặng cặp sách cho các em học sinh tại Gia Lai. (Nguồn: VPBank).

Với mong muốn đem đến những nguồn hỗ trợ, động viên thiết thực, giúp các em học sinh có thêm động lực cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống, từ hai tháng qua, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã triển khai chương trình An sinh xã hội năm 2014 “Hành động vì những ước mơ”, mang đến niềm vui cho những em nhỏ có gia cảnh khó khăn đang mong chờ ngày đến trường.

Kết hợp với Hội khuyến học Việt Nam, chương trình “Hành động vì những ước mơ” đã trao tổng 17.000 chiếc cặp học sinh, 1 tỷ đồng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên vượt khó học tốt tại 11 tỉnh, thành trên cả nước.

Mới đây nhất, ngày 8-9/9 tại Gia Lai, VPBank đã trao 1.700 cặp sách cho học sinh nghèo hiếu học, 5 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo vùng núi trước mùa mưa bão năm nay, 50 phần quà bằng tiền mặt, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo bệnh viện đa khoa tỉnh; phối hợp với Quỹ Khuyến học trao các suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho học sinh nghèo trên địa bàn. Tổng giá trị các phần quà lên đến gần 800 triệu đồng.

Ngoài ra, Ngân hàng cũng đã trao nhiều suất học bổng giá trị cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học. Hai tay ôm chặt chiếc cặp, khuôn mặt rạng rỡ, háo hức, em Trần Phước Tâm, học sinh lớp 5B trường tiểu học Lý Tự Trọng, Tân An, tỉnh Long An chia sẻ: “Hôm nay con vui lắm. Bây giờ không cần phải mua cặp nữa, con sẽ xin mẹ may một chiếc áo trắng mới”...

Sau điểm khởi động của chương trình tại Long An, đến nay, “Hành động vì những ước mơ” đã trao cặp sách và học bổng tại các tỉnh thành, bao gồm: Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết: 17.000 chiếc cặp và 1.000 suất học bổng trong chuỗi chương trình hẳn chưa đủ để bù đắp hết cho các em học sinh nghèo trong cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, nhưng phần nào là sự chia sẻ, là đồng cảm và thể hiện trách nhiệm của VPBank, một cách thiết thực, giúp các em có thêm động lực cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Cùng với những chương trình an sinh xã hội khác, “Hành động vì những ước mơ” nằm trong chuỗi chương trình an sinh xã hội của VPBank trong năm 2014 với tổng giá trị lên đến 5 tỷ đồng. Chương trình tại Gia Lai đã khép lại chuỗi chương trình an sinh xã hội trị giá 5 tỷ đồng do VPBank phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam thực hiện nhưng là sự khởi đầu cho các chương trình vì cộng đồng, vì xã hội của VPBank.

VPBank chap canh uoc mo den truong cho cac em hoc sinh hinh anh 2Lãnh đạo VPBank trao tặng nhà tình nghĩa cho những giao đình có công. (Nguồn: VPBank).

Chia sẻ về chương trình, đại diện lãnh đạo VPBank nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá rất cao tinh thần hiếu học của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hy vọng các em sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được đồng thời không ngừng trau dồi thêm kiến thức để hoàn thiện mình, sau này trở thành những công dân có ích, có thể đóng góp trở lại cho cộng đồng, cho xã hội”.

Hơn 20 năm có mặt trên thị trường, VPBank đã có những bước phát triển toàn diện, không chỉ tạo bước đột phá trong các hoạt động kinh doanh mà còn thể hiện qua những hoạt động hướng đến cộng đồng và xã hội.

Các hoạt động an sinh xã hội mà VPBank thực hiện rất đa dạng, như tài trợ xây dựng lá cờ bằng gốm lớn nhất Việt Nam trên đảo Trường Sa, tài trợ xây dựng trường mầm non Xuân Hòa-Nam Định, đóng góp xây dựng hơn 1 triệu nhà đại đoàn kết, tặng xe lăn cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam, thành lập quỹ học bổng Thịnh Vượng dành cho sinh viên giỏi và học sinh nghèo vượt khó trên cả nước, xây dựng nhà tình nghĩa./.
Vân Anh (Vietnam+)