Hiện trường vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại "Anh đào mùa Đông" ngày 25/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 1/4, Thống đốc tỉnh Kemerovo của Nga, Aman Tuleyev đã nộp đơn xin từ chức sau khi xảy ra đám cháy tại một trung tâm thương mại trong thành phố công nghiệp Kemerovo, miền Trung Siberia, làm ít nhất 64 người thiệt mạng.

Trong một tuyên bố, Văn phòng của ông Tuleyev cho biết Thống đốc Kemerovo, Aman Tuleyev đã nộp đơn từ chức lên Tổng thống Nga Vladimir Putin. Trong đoạn video đăng tải trên trang web của chính quyền khu vực, ông Tuleyev cho biết việc từ chức của ông là "quyết định đúng đắn" sau khi xảy ra vụ cháy tại trung tâm thương mại Anh đào mùa Đông ngày 25/3 vừa qua, làm ít nhất 64 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là trẻ em.

Theo các nhà điều tra, nguyên nhân gây cháy bùng phát từ tầng trên cùng của tòa nhà bốn tầng, nơi có một số phòng chiếu phim và khu vui chơi trẻ em, có thể là do trục trặc về điện. Giới chức Nga đã mở cuộc điều tra hình sự về thái độ tắc trách, vi phạm quy định an toàn về phòng cháy chữa cháy cũng như cung cấp các dịch vụ không an toàn.

Theo trang web của Ủy ban Điều tra liên bang Nga, trung tâm thương mại bị hỏa hoạn nêu trên được dựng lên bất hợp pháp, không có giấy phép xây dựng.

Ông Tuleyev trở thành người đứng đầu khu vực khai thác than đá chủ chốt Kemerovo của Nga kể từ năm 1997 và nhiệm kỳ của ông theo đúng kế hoạch sẽ hết hạn vào năm 2020./.