Chiều 31/12, Công an tỉnh Long An đã tổ chức thông tin đến phóng viên các cơ quan báo chí về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian gần đây, trong đó có vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại nhà Bí thư Huyện ủy Đức Hòa ở xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, Long An.

Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết vào khoảng 2 giờ ngày 30/12, ông Nguyễn Văn Út, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa thấy cửa phòng ngủ của gia đình mình ở ấp Bình Thủy, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa bị mở nên đã dậy đi đóng cửa thì phát hiện 1 thanh niên đang nấp cạnh giường ngủ.

Ông Út đã vật ngã tên trộm, khóa tay đối tượng và truy hô. Lúc này, têm trộm đã kêu lên để gọi đồng bọn và hăm dọa dùng súng bắn.

Khi ông Út đẩy đối tượng ra cửa, tên trộm đã lấy hung khí giấu trong người ra để chống cự. Cùng lúc, anh Nguyễn Thanh Tâm là con ông Út, nghe thấy tiếng động đã từ trên tầng lầu chạy xuống và cùng ông Út đuổi theo đối tượng chạy ra hướng cổng rào.

Ở thời điểm đó, phía ngoài cổng rào có 2 thanh niên khác, trong đó có 1 người đã dùng hung khí bắn không gây tiếng nổ, trúng vào vùng hông trái của anh Tâm, gây xước da. Sau đó, các đối tượng đã lên xe ôtô (loại 4 chỗ) để tẩu thoát.

Các tài sản mà gia đình ông Út bị lấy đi gồm 1 chỉ vàng 18k (sợi dây chuyền trọng lượng 0,6 chỉ; 2 nhẫn trọng lượng 0,4 chỉ) và 1.650.000 đồng.

Qua tổng hợp tài liệu điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An nhận thấy, đây là một vụ trộm cắp tài sản và hung khí mà đối tượng sử dụng không phải là vũ khí nóng (súng tự chế hoặc công cụ hỗ trợ).

Cũng tại buổi thông tin với báo chí, Thiếu tướng Phan Chí Thanh cho rằng về vụ trộm xảy ra tại huyện Đức Hòa đã có nhiều tờ báo và báo mạng đưa tiêu đề quá mức, giật tít rằng bị cướp hoặc đưa hình minh họa bằng khẩu súng, nói rằng đưa thông tin theo nguồn tin của Công an nhưng thật sự lực lượng công an không cung cấp như vậy…

Điều này đã gây hoang mang trong dư luận, làm ảnh hưởng không tốt đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.
(TTXVN/Vietnam+)