Vụ xả súng Las Vegas: Nghi phạm tự sát trước khi cảnh sát vào phòng

Cục cảnh sát Las Vegas cho biết nghi phạm Stephen Paddock trong vụ xả súng ít nhất 50 người thiệt mạng đã tự sát trước khi cảnh sát xông vào phòng khách sạn của đối tượng.
Vụ xả súng Las Vegas: Nghi phạm tự sát trước khi cảnh sát vào phòng ảnh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở Las Vegas. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Liên quan đến vụ xả súng đẫm máu ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại Las Vegas, thuộc bang Nevada (Mỹ) ngày 2/10 làm ít nhất 50 người thiệt mạng, tuyên bố ngày 2/10 của Cục cảnh sát Las Vegas cho biết nghi phạm Stephen Paddock đã tự sát trước khi cảnh sát xông vào phòng khách sạn của đối tượng.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy hơn 10 khẩu súng trường trong căn phòng ở tầng thứ 32 nơi Paddock, 64 tuổi, tiến hành xả súng vào đám đông tham dự hòa nhạc bên dưới.

[Xuất hiện video về khoảnh khắc xảy ra vụ xả súng ở Las Vegas Strip]

Cũng theo cảnh sát, khoảng 406 người bị thương được chuyển tới các bệnh viện địa phương. Con số thương vong này tăng mạnh khi trước đó số người bị thương được xác định khoảng hơn 200 người.

Vụ xả súng xảy ra đêm 1/10 (theo giờ Mỹ), đầu giờ chiều 2/10 (giờ Việt Nam) ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại thời điểm có khoảng 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest. Với con số thương vong lên tới hơn 450 người, đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.