Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn kiện New York Times cùng nhà xuất bản Penguin Random House với cáo buộc phát tán nội dung bôi nhọ ông liên quan cuộc bầu cử 2024 và đòi bồi thường tới 15 tỷ USD.
Theo WSJ, Ukraine đang giữ bí mật thông tin chi tiết về chương trình tên lửa song các quan chức Kiev gần đây đã bắn tín hiệu rằng các loại vũ khí mới có thể sớm được đưa vào sử dụng.
Nga thông báo Đại sứ Mỹ tại Nga Lynne Tracy trong tuần này đã có lần thứ 2 thăm Even Gershkovich, phóng viên của Wall Street Journal, kể từ khi ông bị giam giữ vào tháng Ba với cáo buộc gián điệp.
Phóng viên Evan Gershkovich, bị buộc tội làm gián điệp ở Nga, đã gửi một bức thư viết tay bằng tiếng Nga cho bố mẹ đang sinh sống ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania của Mỹ.
Chính phủ Mỹ ngày 16/12 đã áp đặt các hạn chế về đầu tư và xuất khẩu đối với một loạt công ty của Trung Quốc, trong đó có nhà sản xuất thiết bị bay không người lái DJI,
Ngày 22/10, thêm một cựu nhân viên của Facebook lên tiếng cho hay rằng nền tảng trực tuyến này đã cố tình tranh thủ thu lợi nhuận, trước khi dỡ bỏ các nội dung được xác định là "có vấn đề."
Bà Alessandra Galloni, một biên tập viên kỳ cựu có nhiều kinh nghiệm trong đưa tin chính trị và kinh tế, sẽ là lãnh đạo mới của hãng tin này từ tuần tới.
Các cuộc đàm phán giữa quan chức ByteDance và Mỹ đang ở giai đoạn nước rút khi đã cận kề thời hạn chót 15/9 mà chính quyền Tổng thống Trump đưa ra nhằm buộc TikTok ngừng hoạt động ở Mỹ.
Dịch vụ tin tức quốc tế với mức phí 6,99 USD/tháng này sẽ ra mắt lần đầu tiên tại Mexico vào ngày 20/8 tới, và kế đó là tại Tây Ban Nha, Đức, Anh vào ngày 17/9.
Trung Quốc yêu cầu các nhà báo Mỹ làm việc cho New York Times, Wall Street Journal và Washington Post nộp lại thẻ tác nghiệp trong 2 tuần và những người này sẽ không được làm việc tại Trung Quốc.
Tờ Wall Street Journal nhận định, các cuộc đàm phán thương mại của Mỹ với Trung Quốc đã gặp khó khăn bởi sự miễn cưỡng của Bắc Kinh trong việc tăng cường mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.
Kế hoạch trên sẽ giúp SoftBank, dưới sự kiểm soát của tỷ phú Masayoshi Son, có được hơn 50% cổ phần của WeWork và hạn chế hơn nữa tầm ảnh hưởng của CEO đồng thời là người đồng sáng lập Adam Neumann.
Toyota và Quỹ đầu tư Softbank Vision sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Advanced Technologies Group (ATG) nhằm thúc đẩy sự phát triển và thương mại hóa các dịch vụ chia sẻ xe tự động.
Một cuộc tấn công mạng từ bên ngoài đã nhằm vào một công ty xuất bản báo chí lớn của Mỹ, gây ảnh hưởng lớn tới việc phân phối các ấn bản của các tòa soạn báo nổi tiếng trên toàn nước Mỹ.
Tờ Wall Street Journal đưa tin Triều Tiên đang tăng sử dụng nguồn dự trữ than đá dư thừa của nước này để sản xuất khí tổng hợp, như một phần trong các nỗ lực hạn chế sự phụ thuộc vào dầu mỏ nước ngoại
Tổng thống Trump đã chỉ trích ông Mnuchin vì quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell, người đã đưa ra nhiều quyết định tăng lãi suất khiến ông Trump giận dữ.
Cuộc gặp giữa các nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ với những đại diện của Taliban đã kết thúc với "nhiều dấu hiệu rất tích cực," và hai bên quyết định sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc họp.
Tờ Wall Street Journal cho rằng Chiến tranh Lạnh mới giữa Moskva và Washington đã bắt đầu và có thể dẫn đến sự đối chọi giữa người đứng đầu an ninh của hai bên.