Nga: Đại sứ Mỹ được phép gặp phóng viên của Wall Street Journal

Nga thông báo Đại sứ Mỹ tại Nga Lynne Tracy trong tuần này đã có lần thứ 2 thăm Even Gershkovich, phóng viên của Wall Street Journal, kể từ khi ông bị giam giữ vào tháng Ba với cáo buộc gián điệp.
Nga: Đại sứ Mỹ được phép gặp phóng viên của Wall Street Journal ảnh 1Phóng viên Even Gershkovich. (Nguồn: AP)

Ngày 6/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Moskva đã cho phép Đại sứ Mỹ tại Nga thăm phóng viên Even Gershkovich của tờ Wall Street Journal (WSJ) đang bị giam giữ “trên cơ sở trao đổi có đi có lại."

Phía Nga thông báo Đại sứ Mỹ tại Nga Lynne Tracy trong tuần này đã có lần thứ 2 thăm ông Gershkovich kể từ khi ông bị giam giữ vào tháng Ba với cáo buộc gián điệp.

Cùng ngày, các nhân viên đại sứ quán Nga đã được cấp quyền tiếp cận với ông Vladimir Dunaev, một công dân Nga đang bị giam giữ trước khi xét xử ở Ohio với tội danh tội phạm mạng.

[Phóng viên Mỹ của báo Wall Street Journal trình diện tại tòa án Nga]

Ngày 30/3, Tòa án quận Lefortovsky ở thủ đô Moskva đã ra lệnh tạm giam 2 tháng đối với nhà báo Gershkovich vì nghi ngờ làm gián điệp.

Thông báo của tòa nêu rõ ông Gershkovich bị tạm giam trong thời gian 1 tháng 29 ngày, đến ngày 29/5/2023 để chờ xét xử.

Hôm 23/5, Tòa án Nga đã quyết định gia hạn 3 tháng thời gian giam giữ đối tượng này.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết phóng viên Gershkovich, sinh năm 1991, đã bị tạm giữ tại Yekaterinburg với cáo buộc do thám “khi đang tìm cách có được các thông tin mật.”

Thông báo nêu rõ ông Evan Gershkovich "bị tình nghi do thám phục vụ những lợi ích của Chính phủ Mỹ và thu thập thông tin về một doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục