Phóng viên Mỹ bị giam giữ tại Nga lần đầu gửi thư cho gia đình

Phóng viên Evan Gershkovich, bị buộc tội làm gián điệp ở Nga, đã gửi một bức thư viết tay bằng tiếng Nga cho bố mẹ đang sinh sống ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania của Mỹ.
Phóng viên Mỹ bị giam giữ tại Nga lần đầu gửi thư cho gia đình ảnh 1Evan Gershkovich bị buộc tội làm gián điệp ở Nga. (Nguồn: The Moscow Times)

Phóng viên người Mỹ của nhật báo Wall Street Journal (WSJ) Evan Gershkovich bị buộc tội làm gián điệp ở Nga đã gửi một lá thư bằng tiếng Nga từ nhà tù cho gia đình của ông ở Mỹ.

Bức thư viết tay dài 2 trang của ông Gershkovich đề ngày 5/4. Cha mẹ của phóng viên này - hiện sinh sống ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania - đã nhận được lá thư hôm 14/4.

WSJ trích đoạn trong bức thư ký tên Vanya viết: “Con muốn nói rằng con không mất hy vọng. Con đọc, tập thể dục và cố gắng viết. Có thể, cuối cùng, con sẽ viết được điều gì đó hay ho."

Cuối thư, phóng viên của WSJ nhắn nhủ người thân “hẹn sớm gặp lại."

[Tổng thống Mỹ kêu gọi Nga thả nhà báo của tờ Wall Street Journal]

Theo WSJ, bố mẹ của phóng viên Gershkovich là người di cư từ Liên Xô vào năm 1979.

Đây là lần liên lạc đầu tiên giữa phóng viên Gershkovich với gia đình kể từ khi ông bị bắt giữ ở Nga.

Trước đó, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết phóng viên Gershkovich, sinh năm 1991, đã bị tạm giữ tại Yekaterinburg với cáo buộc do thám “khi đang tìm cách có được các thông tin mật."

Thông báo nêu rõ ông Evan Gershkovich bị "nghi do thám cho những lợi ích của Chính phủ Mỹ và thu thập thông tin về một doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga."

Điện Kremlin cảnh báo Washington không nên thực hiện các biện pháp trả đũa nhắm vào truyền thông Nga sau vụ bắt giữ ông Gershkovich.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết các hoạt động của phóng viên Gershkovich "không liên quan đến báo chí"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục