Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21/5, Ban điều hành Ngân hàng Quốc tế Tái thiết và Phát triển (IBRD) - tổ chức thành viên của Ngân hàng Thế giới (WB) - cho biết đã phê duyệt khoản hỗ trợ tín dụng 300 triệu USD cho Argentina để triển khai dự án cải thiện chính sách bảo hiểm y tế tại nước này.

Thông cáo báo chí của Bộ Tài chính Argentina cho biết số tiền trên sẽ được đầu tư hiệu quả vào sáng kiến nhằm giúp gần 15 triệu người dân Argentina đang sử dụng hệ thống y tế công được hưởng lợi từ chương trình.

[WB tăng thêm 13 tỷ USD trong chiến dịch chống đói nghèo toàn cầu]

Chính phủ của Tổng thống Mauricio Macri cũng dành 350 triệu USD cho dự án, đồng thời hỗ trợ việc chi trả khoản bảo hiểm cố định cho mỗi bệnh nhân trong hệ thống chăm sóc sức khỏe công.

Bộ trưởng Tài Chính Argentina Luis Caputo cho biết khoản hỗ trợ của WB sẽ giúp nền kinh tế lớn thứ 3 Mỹ Latinh mở rộng phạm vi chi trả bảo hiểm y tế trong những lĩnh vực dễ bị tác động nhất, cũng như cho những người dưới 65 tuổi không có thẻ bảo hiểm chính thức trong lĩnh vực trên.

Bên cạnh đó, dự án góp phần giúp nâng cao năng lực thể chế của các cơ quan thuộc Bộ Y tế, giúp những cơ sở chăm sóc sức khỏe ở cấp quốc gia, cấp tỉnh phối hợp hiệu quả, cải thiện chất lượng dịch vụ thông qua thiết bị kỹ thuật với công nghệ hiện đại.

Theo ông Caputo, chương trình cũng nhằm giảm bớt, xóa bỏ tình trạng bất bình đẳng trong lĩnh vực y tế giữa các tầng lớp xã hội, cũng như giữa các vùng miền tại quốc gia Nam Mỹ này./.