WhatsApp, dịch vụ nhắn tin tức thời của Facebook thông báo sẽ dừng hoạt động của ứng dụng của dịch vụ này trên các hệ điều hành di động của BlackBerry và Nokia vào năm 2017.

Trong số các hệ điều hành di động không được WhatsApp hỗ trợ có cả BlackBerry 10. Phiên bản hệ điều hành di động này của BlackBerry mới chỉ phát hành chưa đầy một năm rưỡi.

Bên cạnh đó, WhatsApp cũng không hỗ trợ các thiết bị di động chạy hệ điều hành Symbian S40 và S60 của Nokia, cũng như các phiên bản Android 2.2 và Windows Phone 7.1 cũ.

Trong thông báo của WhatsApp, dịch vụ nhắn tin này sẽ ra một phiên bản cập nhật mới cho ứng dụng di động của mình với khuyến cáo người dùng cần nâng cấp bản cập nhật mới này nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ này bởi vào cuối năm nay, ứng dụng này sẽ được chính thức ngưng hỗ trợ các phiên bản hệ điều hành di động cũ.

Đầu tháng Hai này, WhatsApp đã thông báo cán mốc 1 tỷ người dùng. Dịch vụ nhắn tin di động mà Facebook mua lại hơn hai năm trước trong một thỏa thuận trị giá 19 tỷ USD, tương đối phổ biến ở Mỹ. Ứng dụng này được ra đời ở Silicon Valley bởi hai kỹ sư cũ của Yahoo, Jan Koum và Brian Acton. Những người tạo ra WhatsApp sau đó đã lập một công ty cùng tên trước khi bị mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook mua lại hơn hai năm trước.

Cùng với thị trường Mỹ, WhatsApp cũng đã phổ biến ở châu Âu và Nam Mỹ cũng như các thị trường mới nổi ở châu Phi và Ấn Độ.

Nếu bỏ qua các ứng dụng của Google và các đối tác ​sản xuất điện thoại Android, cột mốc này có khả năng ​giúp WhatsApp trở thành ứng dụng phổ biến thứ hai trên ​thế giới sau ứng dụng Facebook./.