Vào hôm Chủ nhật vừa qua, tờ The New York Times đã đăng bài viết cho biết hệ điều hành Windows 8 đã thất bại trong việc thu hútsự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng, như những gì các phiên bản Windows trước đó từng làm được.

Nguồn tin trên cho rằng, Microsoft và các đối tác của họ đã hy vọng Windows 8 sẽ là “cứu sinh” trong bối cảnh thị trường máy tính cá nhân ngày càng suy giảm về mức tiêu thụ, tuy nhiên ngay những thông tin ban đầu đã cho thấy nền tảng này không thực sự có nhiều ảnh hưởng như những kỳ vọng hồi trước khi ra mắt.

[Các lý do không nên mua máy tính cài Windows 8?]

Trao đổi với The New York Times, Chủ tịch của Acer ở khu vực châu Mỹ là Emmanuel Fromont đã nói thẳng thắn rằng “Windows 8 có khởi đầu chậm chạp,” và điều này “không có gì phải bàn cãi nữa cả.”

Cho tới giờ, Acer không phải là đối tác duy nhất của Microsoft công khai lên tiếng phàn nàn về tình hình tiêu thụ nghèo nàn đó.

Nhà phân tích A. M. Sacconaghi của hãng nghiên cứu Sanford C. Bernstein đã dự báo với The New York Times rằng lượng xuất xưởng PC trên toàn cầu sẽ giảm 3% trong năm nay./.  

Văn Hưng (Vietnam+)