Mặc dù đã có sự trở lại của nút Start sau nhiều chỉ trích, phiên bản Windows 8.1 vẫn bị cho là chẳng thể giúp gì để kéo ngành công nghiệp máy tính cá nhân (PC) toàn cầu thoát khỏi suy thoái trong năm nay, và thậm chí là cả năm sau.

Cụ thể, trang DigiTimes dẫn nguồn phân tích ngành công nghiệp PC cho hay, dù những phản hồi ban đầu dành cho Windows 8.1 là tích cực, song nền tảng mới này vẫn không mang lại nhiều hy vọng, bởi những thay đổi mới là chưa đủ làm nên sự khác biệt.

Trong số những tính năng mới được Microsoft trang bị trên Windows 8.1, có hai tính năng quan trọng và đáng chú ý nhất là khả năng khởi động (boot) và đăng nhập trực tiếp vào chế độ Desktop, cùng việc “tái xuất” của nút Start.

Trước đó, Windows 8 dù được kỳ vọng rất nhiều song những thay đổi quá lớn cùng việc “khai tử” nút Start đã khiến hệ điều hành này bị chỉ trích mạnh mẽ, và người tiêu dùng quay lưng với Windows 8 là điều dễ hiểu.

Khi Windows 8.1 xuất hiện, các nhà sản xuất PC hàng đầu thế giới như HP, Lenovo và Asus đều lạc quan về cơ hội thu hút khách hàng, thể hiện qua việc tăng tốc sản xuất để chờ đợi thông tin tích cực vào dịp mua sắm nhộn nhịp cuối năm.

Tuy nhiên, những thông báo mà DigiTimes vừa đăng tải sẽ khiến những hãng nói trên phải cẩn trọng hơn trong quá trình kinh doanh của mình./.