MUNICH/ASCHHEIM/SEOUL – EQS Newswire – Trong thủ tục phá sản liên quan đến tài sản của Wirecard Sales International Holding GmbH, một thương vụ bán thành công nữa có thể đạt được sau khi bán một số công ty con ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong thời gian gần đây.

Theo quy trình đấu thầu quốc tế, Wirecard Singapore Pte. Ltd., công ty con của Wirecard Sales International Holding GmbH sẽ chuyển nhượng cổ phần tại Wirecard (Vietnam) Company Limited – Công ty TNHH Wirecard (Việt Nam) cho Công ty thẻ tín dụng Hàn Quốc BC Card Co., Ltd. Thương vụ này vẫn phải tuân theo một số điều kiện nhất định, cụ thể là phải được cơ quan kiểm soát sáp nhập có thẩm quyền của Việt Nam chấp thuận.

Công ty TNHH Wirecard (Việt Nam) có vị trí dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực giải pháp dịch vụ thanh toán tại Việt Nam và đang cung cấp cho khách hàng các giải pháp toàn diện bắt đầu từ phần mềm back-end đến phần cứng front-end. Trong số các khách hàng của Công ty TNHH Wirecard (Việt Nam) có một số ngân hàng nhà nước lớn cũng như nhiều tổ chức tài chính.

Tiến sĩ Michael Jaffé – một chuyên gia về xử lý, quản trị các vụ vỡ nợ, phá sản nhận xét về thương vụ này như sau: “Bất chấp những hoàn cảnh đầy thách thức của quy trình bán hàng quốc tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, chúng tôi đã thành công trong việc duy trì một công ty con khác của Wirecard ở châu Á, khi tiếp tục quan tâm và đảm bảo việc bán cổ phần vì lợi ích tốt nhất của các chủ nợ”.

Thông tin bổ sung

Tiến sĩ Michael Jaffé là một trong những nhà xử lý các vụ vỡ nợ, phá sản có kinh nghiệm và nổi tiếng nhất ở Đức. Trong hơn 20 năm qua, ông đã thường xuyên được các tòa án bổ nhiệm trong các vụ mà bị cáo mất khả năng thanh toán lớn và phức tạp với mục đích đảm bảo tài sản cho các chủ nợ và thực hiện việc xử lý theo cách tốt nhất có thể. Một trọng tâm đặc biệt trong chuyên môn của ông nằm trong các thủ tục phá sản theo nhóm gồm nhiều giai đoạn với các vấn đề xuyên biên giới hoặc tài sản khó thu hồi, khó đòi.

Trong số các thủ tục phá sản nổi tiếng ở Đức và quốc tế của Tiến sĩ Michael Jaffé là Tập đoàn truyền thông KirchMedia của cố Tiến sĩ Leo Kirch, nhà sản xuất chip nhớ quy mô toàn cầu Qimonda trước đây và các công ty con của Petroplus Group ở Đức. Ông cũng đã hoàn thành thành công việc tái cấu trúc doanh nghiệp sản xuất caravan Knaus Tabbert, Grob Aerospace và Cinterion Wireless Modules Holding GmbH…

Với tư cách là quản trị viên xử lý các vụ vỡ nợ của Stadtwerke Gera Aktiengesellschaft, một công ty cổ phần cho các hoạt động phúc lợi công cộng của thành phố Gera, Tiến sĩ Michael Jaffé luôn tìm ra một giải pháp lâu dài cho tất cả các công ty. Với tư cách là quản trị viên về việc xử lý mất khả năng thanh toán của công ty quỹ vỡ nợ NARAT GmbH & Co. KG, Tiến sĩ Michael Jaffé đã bán một trong những danh mục đầu tư bất động sản thương mại lớn nhất ở Bang North Rhine-Westphalia. Trong thủ tục phá sản của DCM Deutsche Capital Management (DCM AG), nhà cung cấp quỹ đóng hàng đầu ở Đức với tổng khối lượng đầu tư khoảng 4,7 tỷ EUR, ông đã làm việc thông qua các cấu trúc phức tạp và thanh lý thành công các khoản đầu tư.

Ông cũng là quản trị viên chuyên xử lý các vụ mất khả năng thanh toán của Pro Health AG, Phoenix Solar AG và Dero Bank AG.

Với tư cách là quản trị viên xử lý các vụ mất khả năng thanh toán của 3 công ty quản lý container P&R của Đức, Tiến sĩ Michael Jaffé góp phần giảm thiểu thiệt hại cho khoảng 54.000 nhà đầu tư đã nộp đơn báo cáo mất khả năng thanh toán với số tiền hơn 3 tỷ EUR.

Tòa án Thành phố Munich (Đức) đã bổ nhiệm Michael Jaffé làm quản trị viên chuyên về xử lý mất khả năng thanh toán của Wirecard AG and Wirecard Technologies GmbH, Wirecard Issuing Technologies GmbH, Wirecard Service Technologies GmbH, Wirecard Acceptance Technologies GmbH, Wirecard Sales International Holding GmbH và Wirecard Global Sales GmbH theo lệnh tòa đưa ra vào ngày 25 tháng 8 năm 2020.

Trong hơn 20 năm qua, JAFFÉ Rechtsanwälte Insolvenzverwalter là một trong những công ty luật hàng đầu trong các lĩnh vực quản lý tình trạng mất khả năng thanh toán, luật phá sản và tái cơ cấu (theo Luật của Đức về Tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc Tái cấu trúc công ty – Gesetz zur weiteren Erleichterung der Sanierung von Unternehmen hoặc ESUG), đặc biệt là trong các thủ tục phức tạp và xuyên biên giới.

Giang Tran