Ngày 6/1, theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, lực lượng chức năng đã xác định được nguyên nhân ban đầu của vụ án mạng nghiêm trọng tại xã Trung Tiến, huyện miền núi Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa làm 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Theo lực lượng chức năng, nguyên nhân là do mâu thuẫn vợ chồng.

Như TTXVN đã đưa tin chiều 5/1, người dân phát hiện chị Vi Thị Hường (26 tuổi) bị chết do vết đâm xuyên tim, chồng chị Hường là Vi Văn Bình (28 tuổi) bị 2 vết đâm ở ngực tại khu vực nhà riêng đang xây dở của 2 vợ chồng.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an huyện Quan Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự và Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng đã xác định nguyên nhân dẫn tới vụ án mạng trên xuất phát từ mâu thuẫn vợ chồng. Vi Văn Bình dùng dao đâm vợ 2 nhát, trong đó, có 1 nhát trúng tim khiến chị Vi Thị Hường chết tại chỗ.

Sau khi đâm chị Hường, Bình đã dùng dao tự sát nhưng không chết. Hiện Bình hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa và lâm vào tình trạng nguy kịch.

Trong vòng 1 tuần qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra 3 vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng do mâu thuẫn gia đình làm 5 người chết và 1 người bị thương./.