‘Xây dựng Vietcombank trở thành ngân hàng tầm cỡ khu vực châu Á’

Ông Trần Quốc Vượng đề nghị Vietcombank tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, làm tốt công tác an sinh xã hội.
‘Xây dựng Vietcombank trở thành ngân hàng tầm cỡ khu vực châu Á’ ảnh 1Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đến thăm và chúc Tết cán bộ Vietcombank. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Ngày 30/1 (mồng 6 Tết Canh Tý), tại Hà Nội, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - mã VCB).

Đánh giá cao những thành công của ngành ngân hàng trong những năm qua, trong đó có Vietcombank, ông Trần Quốc Vượng nhấn mạnh toàn ngành ngân hàng đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Những năm qua, nhất là trong năm 2019, Vietcombank đã đạt được nhiều thành tích trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng.

Cùng với các ngân hàng thương mại Nhà nước, Vietcombank luôn giữ được vai trò chủ đạo trong việc cung ứng vốn cho nền kinh tế, chất lượng và hiệu quả kinh doanh cao, nợ xấu được kiểm soát, chưa đến 0,8%, là mức thấp nhất so với mặt bằng chung của hệ thống ngân hàng. Vietcombank cũng đã có trách nhiệm và luôn  đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp khi tạo điều kiện thuận lợi cho vay vốn và hạ lãi suất đầu ra.

[Vietcombank chính thức cán mốc 1 tỷ USD lợi nhuận trước thuế]

Ông Vượng cũng đánh giá năm 2019, lợi nhuận kinh doanh của Vietcombank tăng gần 30%, đạt hơn 23.000 tỷ đồng, tương đương 1 tỷ USD và nằm trong nhóm 200 tập đoàn tài chính ngân hàng có lợi nhuận lớn nhất toàn cầu.

Bước sang năm 2020, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với việc tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội 13 của Đảng và kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn như 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập nước... Do đó, ông Trần Quốc Vượng đề nghị Vietcombank tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng  động sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, làm tốt công tác an sinh xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, xây dựng Vietcombank thành ngân hàng thương mại có tầm cỡ khu vực châu Á, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành ngân hàng Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục