Xon xao viec du khach nam duoi 'huyet mo tu dao' o bai bien Cua Lo hinh anh 1Nhóm du khách nằm dưới các hố cát tự đào trên bãi biển Cửa Lò. (Ảnh cắt từ clip).

Ngày 24/8, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video ngắn ghi lại cảnh nhiều người (cả nam và nữ) nằm dưới các hố cát.

Khi xem qua video này, nhiều người đã có những ý kiến bình luận trái chiều, trong số đó có người xem cho rằng đây là việc làm rất lạ, từ trước đến nay chưa từng xuất hiện. Cũng có người cho rằng những người này như đang nằm dưới các huyệt mộ.

Ngay trong ngày 24/8, Ủy ban Nhân dân phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã có thông tin về sự việc.

Cụ thể, ngày 21/8, khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân, chính quyền địa phương cùng Công an phường đã đến hiện trường kiểm tra và yêu cầu những người này dừng lại, lấp các hố cát, hoàn trả lại mặt bằng như cũ. Nhóm người đã thực hiện đúng yêu cầu của lực lượng chức năng, sau đó giải tán.

[Cửa Lò phát triển du lịch "bốn mùa" kích cầu mùa thấp điểm]

Trước đó, sáng 21/8, một đoàn du khách khoảng 30 người đến khu vực bãi biển tại địa phương nằm dưới các hố cát. Các hố cát nhìn giống như hình chữ nhật, được đào sẵn từ trước, không quá sâu nhưng đủ rộng và dài để người nằm lọt.

Trong số những người nằm dưới hố cát, có cả những người lớn tuổi và thanh niên; có người đang cởi trần nhưng cũng có người mặc quần áo hoặc váy; có người đội cả mũ; có người tay cầm điện thoại./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)