Hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch lần thứ 4 khu vực tam giác phát triển ba nước Campuchia, Lào và Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12/11 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hội nghị sẽ thu hút khoảng 300 đại biểu các bộ, ngành và doanh nghiệp của 3 nước.

Được tổ chức trong bối cảnh ba nước đang tiến hành nhiều biện pháp để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và thúc đẩy đầu tư ra nước ngoài, hội nghị lần này sẽ là một diễn đàn thông tin bổ ích về cơ hội đầu tư cũng như các thông tin về chính sách thu hút đầu tư của từng địa phương và của mỗi nước.

Việt Nam, Lào và Campuchia là 3 nước cùng nằm trên bán đảo Đông Dương, cùng là thành viên của ASEAN và nhiều tổ chức quốc tế khác.

Trong nhiều năm qua, tình hữu nghị lâu bền và quan hệ đối tác chiến lược giữa ba nước đã được lãnh đạo và nhân dân ba nước dày công vun đắp và đã không ngừng phát triển.

Dưới sự chủ trì của Ủy ban điều phối chung, nhiều hoạt động hợp tác khu vực tam giác phát triển đã được tổ chức hiệu quả. Đã có 3 hội thảo về xúc tiến đầu tư, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp ba nước tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các tỉnh thành của ba nước.

Các hoạt động đàm phán hoàn thiện khuôn khổ pháp lý chung, các hoạt động hợp tác giữa các địa phương, các chương trình hợp tác do Ủy ban điều phối đề ra... luôn được nỗ lực thực hiện./.

(TTXVN/Vietnam+)