ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 10 tháng 5 năm 2022 – YesHealth Group – một công ty công nghệ xanh có trụ sở tại Đài Loan và là nhà tiên phong của Canh tác theo chiều dọc (Vertical Farm – là thực hành trồng trọt theo các lớp xếp chồng lên nhau theo chiều dọc) Gelponic, đã được chọn trong số hàng trăm ứng cử viên là một trong những “công ty Tiên phong về công nghệ” của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF). YesHealth Group được thành lập dựa trên tầm nhìn truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo của các chuyên gia nông nghiệp nhằm nâng cao sức khỏe xã hội và tính bền vững trên toàn thế giới, thông qua canh tác theo chiều dọc trong nhà.

 Những đơn vị tiên phong về công nghệ của Diễn đàn Kinh tế Thế giới là những công ty đang ở giai đoạn tăng trưởng đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào việc sử dụng các công nghệ và cải tiến mới, sẵn sàng có tác động đáng kể đến kinh doanh và xã hội.

Với việc được lựa chọn là đơn vị tiên phong về công nghệ, ông Jesper Hansen, Giám đốc Thương mại của YesHealth Group, sẽ được mời tham gia các hoạt động, sự kiện và thảo luận của Diễn đàn Kinh tế Thế giới trong suốt cả năm nay. YesHealth Group cũng sẽ đóng góp vào các sáng kiến ​​của Diễn đàn trong hai năm tới, làm việc với các nhà lãnh đạo toàn cầu để giúp giải quyết các vấn đề chính của ngành và xã hội.

Ông Saemoon Yoon, Trưởng nhóm Cộng đồng Bộ phận Tiên phong về công nghệ của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón [YesHealth Group] đến với nhóm những đơn vị tiên phong về công nghệ năm 2022 của chúng tôi. [YesHealth Group] và những đơn vị tiên phong đi đầu trong những ngành, lĩnh vực quan trọng để giải quyết một số vấn đề phức tạp nhất của thế giới hiện nay. Chúng tôi mong muốn họ đóng góp vào Diễn đàn Kinh tế Thế giới trong cam kết cải thiện tình hình thế giới”.

Ông Jesper Hansen, Giám đốc Thương mại của YesHealth Group phát biểu: “Thay mặt cho tất cả mọi người tại YesHealth Group, bao gồm cả người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) ông Winston Tsai của chúng tôi, tôi muốn bày tỏ sự tự hào của chúng tôi khi được Diễn đàn Kinh tế Thế giới công nhận là nhà tiên phong về công nghệ. Ngay bây giờ, các canh tác theo chiều dọc ở khắp mọi nơi đều phải đối mặt với cùng một thách thức – thực hiện những lời hứa về tính bền vững và lợi nhuận. Đây là một kỳ tích không nhỏ và cả hai lời hứa phải được thực hiện. YesHealth Group đã đạt được điều này ở Đài Loan và hiệ tại, chúng tôi tái hợp tác với thế hệ tiếp theo của các chuyên gia nông nghiệp ở Châu Á, Châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi và Bắc Mỹ để xây dựng các canh tác theo chiều dọc Gelponic ở các khu vực của họ”.

Lần đầu tiên, hơn 1/3 các công ty tiên phong về ông nghệ được chọn do phụ nữ lãnh đạo, cao hơn hẳn mức trung bình của ngành. Các công ty đến từ các khu vực trên toàn thế giới, tạo ra một cộng đồng toàn cầu thực sự. Năm nay đã có thêm các công ty khởi nghiệp (start-up) đến từ 30 quốc gia, với đại diện Việt Nam, Rwanda và Cộng hòa Séc góp mặt lần đầu tiên.

Sự đa dạng của các công ty này cũng kéo theo những đổi mới. Các công ty Tiên phong về công nghệ năm nay đang định hình tương lai bằng các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), robot, blockchain, công nghệ sinh học và nhiều công nghệ khác. Danh sách đầy đủ của những đơn vị tiên phong về công nghệ có thể được tìm thấy tại đây.

Những công ty tiên phong về công nghệ đã được lựa chọn dựa trên các tiêu chí lựa chọn của cộng đồng, bao gồm sự đổi mới, tác động và khả năng lãnh đạo cũng như mức độ phù hợp của công ty với các nền tảng của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Mọi thông tin về đơn vị tiên phong về công nghệ năm nay có thể tìm thấy tại: http://wef.ch/techpioneers22

Có thể tìm thêm thông tin về những người chiến thắng trong quá khứ, thông tin về cộng đồng và liên kết ứng dụng tại đây.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về YesHealth Group

YesHealth Group là một công ty hoạt động theo sứ mệnh, đi tiên phong trong công nghệ sạch cho canh tác theo chiều dọc bền vững và không dùng thuốc trừ sâu từ năm 2008.(www.yeshealthgroup.com).

Thông tin về Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum -WEF)

Diễn đàn Kinh tế Thế giới, cam kết cải thiện tình trạng của thế giới, là Tổ chức Quốc tế về hợp tác công-tư. Diễn đàn thu hút sự tham gia của các nhà lãnh đạo chính trị, doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo hàng đầu khác của xã hội để định hình các chương trình nghị sự toàn cầu, khu vực và ngành. (www.weforum.org).

Thông tin về Các đơn vị, cá nhân tiên phong về công nghệ (Technology Pioneers)

Diễn đàn Kinh tế Thế giới tin rằng, đổi mới là rất quan trọng đối với hạnh phúc trong tương lai của xã hội và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ra mắt vào năm 2000, cộng đồng các đơn vị tiên phong về công nghệ bao gồm các công ty đang trong giai đoạn đầu đến giai đoạn tăng trưởng từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào việc thiết kế, phát triển và triển khai các công nghệ và cải tiến mới, đồng thời sẵn sàng có tác động đáng kể đến doanh nghiệp và xã hội.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới cung cấp cho cộng đồng Những đơn vị cá nhân tên phong về công nghệ một nền tảng để tương tác với các nhà lãnh đạo khu vực công và tư nhân, đồng thời đóng góp các giải pháp mới để vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại và xây dựng khả năng phục hồi trong tương lai.

#YesHealthGroup

Giang Tran