Công ty ZTE của Trung Quốc cho biết họ muốn thoát khỏi hình ảnh là một nhà sản xuất chủ yếu trong thị trường điện thoại cấp thấp.

Theo hãng nghiên cứu thị trường IDC, ZTE hiện là nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ tư thế giới, với tốc độ tăng trưởng hàng năm trong quý 3/2011 là 58%. Tuy vậy, ZTE chủ yếu sản xuất những dòng điện thoại di động cấp thấp hơn, bao gồm cả các điện thoại phổ thông.

ZTE có nhiều tham vọng lớn để thúc đẩy doanh số bán điện thoại thông minh. Hồi tháng 11/2011 ZTE cho biết sẽ đầu tư nhiều hơn trong việc tiếp thị để cải thiện sự công nhận thương hiệu của hãng.

Ngày 9/12/2011, phát ngôn viên của ZTE từ chối tiết lộ ngày phát hành hoặc giá của các điện thoại cao cấp nhưng cho biết ZTE cũng sẽ phát hành một thiết bị di động 4G LTE vào năm 2012 mà không nói rõ đây sẽ là điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Hồi tháng 9/2011, ZTE bắt đầu bán điện thoại thông minh đầu tiên tên là ZTE Score tại Mỹ thông qua nhà mạng Cricket.

Sau đó ZTE trong tháng 10 vừa qua đã giới thiệu điện thoại thông minh Android đầu tiên của hãng cho mạng AT&T tên là AT&T Avail. Tuy vậy, trong quý 3/2011, ZTE chỉ nắm giữ 0,2% thị phần điện thoại thông minh tại Mỹ.

Theo nhà phân tích Daryl Chiam của công ty nghiên cứu Canalys, để cạnh tranh ở Mỹ, ZTE sẽ phải đưa ra một thiết bị hàng đầu có thể "đối đầu" với những điện thoại thông minh như iPhone 4S của Apple và Galaxy S II của Samsung.

ZTE cũng sẽ phải cung cấp thiết bị thông qua những nhà cung cấp dịch vụ mạng di động hàng đầu như AT&T hay Verizon./.

Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)