“Làm thế nào để trở thành quý cô?”, câu hỏi tưởng như xưa cũ này vẫn được phụ nữ ngày nay tìm kiếm lời giải. Với năm bí kíp dưới đây, Trần Yên Ly - chuyên gia nghi thức quốc tế, sẽ mách nhỏ với bạn con đường ngắn nhất để trở thành một quý cô thành thị.

Ngôn ngữ văn minh

Hãy làm chủ ngôn ngữ của mình khi nói chuyện, tuyệt đối không nói tục. Với sự phổ biến của mạng xã hội hiện nay, bạn hãy bình tĩnh trước mọi tin đồn, và dứt khoát không biến mình thành kênh đưa tin bất đắc dĩ.

Hãy nói “Làm ơn” và “Cảm ơn” thường xuyên hơn, có thể bạn sẽ bất ngờ khi sau đó mọi cánh cửa mở ra trước mắt.

2. Tắt điện thoại

Trong bữa ăn tối, một buổi hẹn đối tác, tại đám cưới hay khi gặp gỡ bạn bè, hãy tắt hoặc để điện thoại ở chế độ im lặng. Giao tiếp là một nghệ thuật, bởi cuối cùng, cuộc sống của bạn được định hình bởi các mối quan hệ ngoài đời thực, chứ không phải là những bức ảnh bạn tải lên mạng xã hội.


Trong trường hợp bạn đang chờ một cuộc gọi quan trọng, hãy thông báo trước cho mọi người. Điều này thể hiện sự tôn trọng và tác phong chuyên nghiệp của bạn.

3. Giữ lời hứa

Đừng hứa suông, một quý cô hiểu rõ giá trị mỗi lời họ nói ra. Mọi người sẽ dành cho bạn sự tôn trọng khi họ hoàn toàn tin tưởng bạn.


4. Ấn tượng ban đầu

Những phút gặp gỡ ban đầu vô cùng quan trọng, đôi khi mang tính quyết định cho cả một mối quan hệ. Hãy tự tin và chân thành! Đừng quên nụ cười là món trang sức tuyệt vời nhất mà bạn sở hữu.

5. Trang phục đẹp


Hãy trân trọng bản thân bằng cách lựa chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp. Ngoại hình sẽ phản ánh con người bạn. Vì vậy, trước khi ra ngoài, hãy nhìn ngắm bản thân trước gương kỹ càng để chắc chắn bạn trông hoàn toàn ổn. Thêm nữa, nhớ chăm sóc đôi tay, nếu không có thời gian làm móng, thì hãy giữ chúng luôn sạch sẽ và mềm mại./.