Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: VietnamPost)

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thu, nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính, chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người bị xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên toàn quốc qua hệ thống Bưu điện.

Trong công văn số 495/BTTTT-BC do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ký đầu tháng Ba nêu rõ, nội dung trên nằm trong Nghị quyết số 10/NQ-CP được Chính phủ ban hành ngày 4/2.

Chủ trương này được sự ủng hộ của người dân khi giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại trong vấn đề xử lý vi phạm giao thông đường bộ.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, sau khi thông tin có thể nộp phạt và nhận giấy tờ tạm giữ qua Bưu điện được đăng tải, nhiều người dân đã đến các Bưu cục. Tuy nhiên, do chưa có hướng dẫn nên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) chưa thể triển khai cung cấp dịch vụ trên hệ thống mạng lưới.

Bởi vậy, bên cạnh việc phối hợp chỉ đạo triển khai, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Bộ Công an chỉ đạo Cục Cục Cảnh sát Giao thông và VietnamPost ký kết thỏa thuận hợp tác trong tháng Ba để nhân rộng triển khai trên toàn quốc./.