Một tình huống khá hy hữu xảy ra mới đây với anh Darco Sangermano, 28 tuổi - thợ thủ công sống ở thành phố Turin, miền Bắc Italy.

Vào đêm trước Năm Mới, Sangermano đã bị một viên đạn lạc xuyên vào đầu khi đang dạo chơi với người yêu ở Napoli, một thành phố ở miền Nam Italy vốn có tình hình an ninh khá phức tạp và lâu nay nổi tiếng với các kiểu ăn mừng bằng cách đốt "pháo khủng" cũng như "bắn súng."

Viên đạn đã xuyên vào thái dương bên phải của Sangermano, phía sau hốc mắt, và sau đó kẹt lại trong hốc mũi. Nhưng điều kỳ diệu là viên đạn đã không gây thương tổn gì nghiêm trọng cho dù Sangermano bị mất máu khá nhiều.

Sau khi được đưa vào bệnh viện và chờ các bác sĩ kiểm tra, Sangermano đột nhiên hắt hơi và viên đạn đã bắn ra ngoài từ phía mũi phải. Các bác sĩ chỉ còn làm nhiệm vụ giải phẫu để gắp những mảnh xương vụn ra và Sangermano sau đó đã được cho xuất viện.

Theo lời giải thích các bác sĩ, viên đạn khi xuyên vào đã làm vỡ xương thái dương và chính điều này đã làm giảm tốc độ cũng như làm chệch đường đi của nó, khiến nó chỉ đâm sượt qua nhãn cầu chứ không gây thương tổn nghiêm trọng.

Tuy nhiên, trong vài tuần tới, Sangermano sẽ còn phải trải qua các cuộc giải phẫu bằng tia laser để phục hồi những thương tổn nhẹ đối với võng mạc và dự kiến sau đó sẽ hồi phục hoàn toàn./.