Vận động viên marathon đầu tiên trên thế giới chinh phục chiều dài châu Phi

Suốt chặng đường hơn 16.000km xuyên châu Phi, vận động viên siêu marathon người Anh Russ Cook quyên góp được gần 600.000 bảng Anh (hơn 750.000 USD) cho hai tổ chức từ thiện Sandblast và Running.

Ảnh chụp màn hình từ một video trên YouTube của Russ Cook khi anh đến Algeria, gần cuối chặng đường 16.000km xuyên châu Phi. (Nguồn: irunfar)
Ảnh chụp màn hình từ một video trên YouTube của Russ Cook khi anh đến Algeria, gần cuối chặng đường 16.000km xuyên châu Phi. (Nguồn: irunfar)

Ngày 7/4, vận động viên siêu marathon người Anh Russ Cook đã hoàn thành cuộc chạy dọc chiều dài châu Phi sau khi đặt chân qua 16 quốc gia, khép lại hành trình đầy thử thách kéo dài 352 ngày ở Tunisia.

Russ Cook, 27 tuổi, bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình vào tháng Tư năm ngoái tại điểm cực Nam châu Phi, ngôi làng L'Agulhas ở Nam Phi, và chạy ngược lên bờ biển phía Tây của lục địa này.

Tổng cộng, Cook đã chinh phục quãng đường hơn 16.000km, băng qua Namibia, Angola, Cộng hòa Dân chủ Congo, Cộng hòa Congo, Cameroon, Nigeria, Benin, Togo, Ghana, Côte d'Ivoire, Guinea, Senegal, Mauritania và Algeria trước khi đến Ras Angela (Tunisia) vào tối 7/4 (giờ địa phương).

Trong hành trình xuyên châu Phi, Cook từng bị cướp, bị lạc trong rừng và ngộ độc thực phẩm, nhưng không thử thách nào ngăn cản được bước chạy của vận động viên này.

Cook, mặc áo thi đấu bóng đá của đội tuyển Anh, về đích trong tiếng reo hò cổ vũ của đông đảo người ủng hộ. Cook chia sẻ với các phóng viên: “Tôi khá mệt,” sau đó thưởng thức món cocktail Daiquiri dâu tây mát lạnh.

Sau khi kết thúc hành trình, Cook đăng trên trang mạng xã hội X: “Người đầu tiên chạy hết dọc chiều dài châu Phi. Nhiệm vụ đã hoàn thành.”

Trong suốt chặng đường, Cook đã quyên góp được gần 600.000 bảng Anh (hơn 750.000 USD) cho hai tổ chức từ thiện Sandblast và Running./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục