Chiến đấu cơ Su-24 của Không quân Nga tham gia không kích ở Syria (Nguồn: RT)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cho biết không quân nước này đã giảm tần suất không kích tại Syria, trong bối cảnh lực lượng quân đội Damascus mở rộng tấn công trên bộ, còn Mỹ tuyên bố sẽ thả thêm vũ khí cho lực lượng nổi dậy ở quốc gia Trung Đông này.

Tuyên bố của bộ trên cho biết trong vòng 24 giờ qua (tính từ chiều 15/10), Nga đã tiến hành 32 cuộc không kích so với 86 cuộc một ngày trước đó.

"Tần suất không kích được giảm so với ngày hôm qua bởi mặt trận chống khủng bố IS đang thay đổi với việc quân đội Syria mở rộng tấn công trên bộ."

Chiến dịch không kích đã phá hủy được một bệ phóng tên lửa tầm ngắn 9K22 Osa, sau khi máy bay Sukhoi-34 thả bom xuống đông Douma gần Damascus. Osa, NATO gọi là Gecko, là bệ phóng di động trang bị 6 tên lửa đất đối không tầm ngắn.

Ngoài bệ phóng trên, không quân Nga còn tiêu diệt 32 mục tiêu khác ở Damascus, Idlibm Hama, Deir Ezzor và Aleppo.

"Phiến quân đang rà soát lực lượng, lập các cứ điểm mới và thay đổi hệ thống cung cấp vũ khí," thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Tron khi đó, đài truyền hình Syria dẫn nguồn tin quân sự cho hay quân đội nước này đã mở chiến dịch tấn công ở phía Bắc và Tây Bắc tỉnh Homs "với mục tiêu khôi phục an ninh và bình định các làng và thị trấn trong khu vực." Nguồn tin cho biết quân đội chính phủ đã giành quyền kiểm soát một ngôi làng ở phía bắc thành phố.

Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria, chiến dịch của quân đội Damascus đã tiêu diệt được 6 tay súng nổi dậy, trong cuộc tấn công kết hợp với đợt không kích của chiến đấu cơ Nga./.