Thủ tướng Palestine Mohammad Mustafa công bố chương trình cải cách mới

Thủ tướng Chính quyền Palestine (PA) Mohammad Mustafa khẳng định chính phủ của ông sẽ tập trung vào tăng cường tính minh bạch và chống tham nhũng, cũng như cải tổ hệ thống tư pháp và bộ máy an ninh.

Thủ tướng Palestine Mohammad Mustafa chủ trì cuộc họp đầu tiên của Chính phủ mới tại thành phố Ramallah, Bờ Tây ngày 2/4. (Ảnh: THX/TTXVN)
Thủ tướng Palestine Mohammad Mustafa chủ trì cuộc họp đầu tiên của Chính phủ mới tại thành phố Ramallah, Bờ Tây ngày 2/4. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 23/4, Thủ tướng Chính quyền Palestine (PA) Mohammad Mustafa đã công bố một chương trình cải cách nhằm củng cố năng lực của PA trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang nỗ lực kêu gọi nối lại đối thoại chính trị giữa PA với Israel.

Ông Mustafa, người mới được Tổng thống PA Mahmoud Abbas chỉ định hồi đầu năm nay, khẳng định chính phủ của ông sẽ tập trung vào tăng cường tính minh bạch và chống tham nhũng, cũng như cải tổ hệ thống tư pháp và bộ máy an ninh, nâng cao hiệu quả của khu vực hành chính công.

Bên cạnh đó, ông cũng đề ra các mục tiêu cải thiện hệ thống y tế, giáo dục, tài chính công và thúc đẩy cải cách kinh tế.

Các nội dung của chương trình cải cách do Thủ tướng Mustafa đề ra cơ bản tương đồng với các cam kết trước đó của người tiền nhiệm Mohammed Shtayyeh, người đã từ chức hồi tháng Hai vừa qua, khi PA mong muốn có thêm sự ủng hộ của các đối tác quốc tế, đặc biệt là Mỹ, về một vai trò mở rộng trong bối cảnh xung đột giữa Israel và phong trào Hamas vẫn đang tiếp diễn tại Dải Gaza./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục