UAE chi 544 triệu USD hỗ trợ khắc phục hậu quả sau trận lũ lụt lịch sử

Ngày 16/4, một cơn bão lớn đã gây ra trận lụt chưa từng có tại UAE trong vòng 75 năm trở lại đây, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, làm hư hại nhiều nhà cửa, cơ sở kinh doanh và hạ tầng giao thông.

Ngập lụt do mưa lớn tại Dubai, UAE ngày 18/4/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngập lụt do mưa lớn tại Dubai, UAE ngày 18/4/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/4, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thông báo chi 544 triệu USD để tu sửa nhà cửa tại các tiểu vương quốc trực thuộc sau khi những trận mưa kỷ lục trong tuần qua gây lũ lụt trên diện rộng.

Phát biểu sau một cuộc họp nội các, Thủ tướng Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum nhấn mạnh chính quyền đã rút ra được những bài học có giá trị trong việc ứng phó với những trận mưa lớn, đồng thời cho biết thêm rằng các bộ trưởng đã phê duyệt 2 tỷ dirham (544 triệu USD) để khắc phục thiệt hại đối với nhà cửa của người dân.

Tuyên bố trên được đưa ra hơn một tuần sau khi trận lũ lụt chưa từng có xảy ra tại quốc gia sa mạc này, biến đường phố thành sông và gây khó khăn cho sân bay Dubai, một sân bay đón lượng khách quốc tế đông nhất thế giới.

Ông Sheikh Mohammed, người đứng đầu chính quyền tiểu vương Dubai, một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, cho biết một ủy ban cấp bộ đã được giao nhiệm vụ theo dõi hồ sơ này, đồng thời hợp tác với các cơ quan chức năng để giải ngân khoản hỗ trợ.

Cũng theo ông Sheikh Mohammed, các bộ trưởng nội các còn thành lập ủy ban thứ hai để ghi nhận thiệt hại về cơ sở hạ tầng và đề xuất giải pháp khắc phục.

Vào ngày 16/4 vừa qua, một cơn bão lớn đã gây ra trận lụt chưa từng có tại UAE trong vòng 75 năm trở lại đây, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, đồng thời làm hư hại nhiều nhà cửa, cơ sở kinh doanh và các phương tiện giao thông.

Hiện chính quyền UAE chưa công bố số liệu chính xác thiệt hại sau trận mưa lũ lịch sử này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục