Sáng 11/5, nhiều “tín đồ” của Apple đã kéo đến iStore Premium của FPT tại 92 Hai Bà Trưng (Hà Nội) để trải nghiệm New iPad  chính hãng của “quả táo cắn dở” được bày bán tại Việt Nam.

Tuy không đến mức "chen chúc" như thời điểm VinaPhone và Viettel tung ra sản phẩm iPhone tại Việt Nam, song với khoảng 40 người có mặt trong khoảng thời gian từ 9 giờ - 9 giờ 30 phút cũng là khá nhiều, so với một sản phẩm không còn quá mới mẻ với thị trường trong nước.

Theo quan sát của phóng viên Vietnam+, nhiều khách hàng đến đây để trải nghiệm, xem và cân nhắc nhiều hơn mua.

Giá New iPad được bày bán tại iStore Premium của FPT cũng được niêm yết giá cao hơn thị trường xách tay. Cụ thể, đối New iPad phiên bản Wifi+4G, dung lượng 16GB có giá 15,59 triệu đồng; 32GB có giá 17,69 triệu đồng và 20,19 triệu đồng với dung lượng 64GB.

Còn tại thị trường xách tay, mức giá được "trưng" trên mạng Internet của các cửa hàng với phiên bản 16GB dao động ở khoảng 13,9-14,1 triệu đồng; 32GB là 15,9-16,3 triệu đồng và 18,2 triệu đồng-18,5 triệu đồng cho dung lượng 64GB.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+, anh Nguyễn Thanh Hùng (Chùa Láng, Hà Nội) cho hay, là người “nghiện” các sản phẩm của Apple, khi New iPad xách tay được các cửa hàng đem về Việt Nam bày bán anh đã nhanh tay “tậu” ngay một chiếc. Hôm nay, đọc báo thấy FPT thông báo bán New iPad chính hãng, anh đã đến để trải nghiệm và so sánh xem có gì khác lạ.

“Cảm giác đầu tiên là màn hình của hàng chính hãng sáng hơn,” anh Hùng chia sẻ.

Khác với anh Hùng, chị Hà (Bà Triệu, Hà Nội) đến iStore Premium của FPT với mục đích mua cho mình chiếc New iPad. “Tôi chọn hàng chính hãng, bởi tin chắc chế độ bảo hành, hậu mãi của FPT hơn hẳn so với mua sản phẩm ở các cửa hàng nhỏ lẻ. Ngoài ra, chất lượng của sản phẩm cũng sẽ được bảo đảm,” chị nói.

Về vấn đề này, ông Phạm Thành Đức, Tổng Giám đốc Công ty bán lẻ Kỹ thuật số FPT cho biết, việc giá của FPT cao hơn cũng bởi khác với hàng xách tay, FPT phải nhập khẩu sản phẩm và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước.

“Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm đúng theo chuẩn của Apple,” ông Đức nói.

Lãnh đạo của iStore Premium cũng cho hay, hiện số lượng New iPad đơn vị này nhập về chỉ vào khoảng hơn 400 sản phẩm và đã có non nửa số ấy được khách hàng đặt mua. Thời gian tới, FPT sẽ tiếp tục nhập về với số lượng nhiều hơn.

FPT cũng sẽ xây dựng các chính sách khuyến mãi tiếp theo cho dòng sản phẩm này. Ngoài ra, khi sản phẩm bị lỗi, khách hàng hoàn toàn có thể đem đến các điểm của FPT để được hỗ trợ bảo hành một cách toàn diện nhất.

Theo ông Đức, ngoài việc bán New iPad tại 2 cửa hàng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, sắp tới FPT cũng sẽ đẩy mạnh việc bán sản phẩm của Apple tại hệ thống bán lẻ của đơn vị này trên toàn quốc cũng như đẩy mạnh bán hàng qua kênh online.

Được biết, ngoài FPT còn có 2 đơn vị khác cũng được Apple lựa chọn là đối tác cung cấp sản phẩm New iPad chính hãng ở Việt Nam là FutureWorld và iCenter./.