Nguồn cung thực phẩm trong tình trạng “dư thừa”

Mặc dù dịch lợn tai xanh tiếp tục có nguy cơ lan rộng, nhưng nguồn cung thực phẩm gia súc, gia cầm đang trong tình trạng “dư thừa.”
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết mặc dù tình hình dịch lợn tai xanh tiếp tục có nguy cơ lan rộng, nhưng nguồn cung thực phẩm gia súc, gia cầm trong nước không thiếu mà đang trong tình trạng “dư thừa.”

Theo số liệu thống kê của Cục Chăn nuôi, do lượng cầu tiêu dùng sản phẩm gia súc, gia cầm xuống thấp nên nguồn cung thực phẩm đang rất lớn, kéo theo giá sản phẩm chăn nuôi xuống mức “thấp” báo động, khiến người chăn nuôi không có lãi thậm chí còn lỗ.

Hiện giá thịt lợn đang dao động trong khoảng từ 43.000-46.000 đồng/kg lợn hơi, giá gà dao động trong khoảng từ 27.000-30.000 đồng/kg, trứng gia cầm chỉ từ 1.000-1.200 đồng/quả.

Trước thực trạng nguồn cung thực phẩm đang dư thừa, để hỗ trợ người chăn nuôi vượt qua khó khăn và giảm thua lỗ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang đề xuất với Chính phủ đưa trang trại chăn nuôi lớn và doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi vào diện hưởng gói hỗ trợ 29.000 tỷ đồng của Chính phủ./.

Hoàng Linh (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục